TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:04:05 Ngày 18/05/2021 GMT+7
Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đồng hành cùng chống đại dịch COVID-19
Thực hiện trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trung tâm) lần thứ hai được UBND Thành phố Hà Nội chọn là điểm trưng dụng để cách ly các trường hợp liên quan đến Covid -19.

Bước sang năm 2021, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, đã và đang bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Đối với nước ta, đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình, tuy nhiên diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu và khó lường.Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Ban Giám đốc ĐHQGHN, một lần nữa cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm tiếp tục được chung sức gánh vác nhiệm vụ quốc gia, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất và các cơ quan chức năng, các đơn vị trên địa bàn đóng quân để Trung tâm trở thành nơi cách ly tập trung lần thứ 2 trong cuộc chiến với “Giặc Covid-19”.

Để thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này, Trung tâm đã quán triệt sâu sắc và triển khai khẩn trương, nghiêm túc các chỉ thị, công điện, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trung tâm cũng đề ra các biện pháp hành động quyết liệt, lãnh đạo tốt về tư tưởng gắn với giáo dục chính trị, xác định trách nhiệm, xây dựng quyết tâm cho các đối tượng, không để xuất hiện tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác hoặc xem nhẹ nhiệm vụ phòng, chống dịch nhưng cũng đồng thời không để mọi người hoang mang, lo sợ, cực đoan trong việc phòng, chống dịch.

Trung tâm đã kịp thời điều chỉnh lịch quản lý, kế hoạch đào tạo các nội dung môn học quốc phòng và an ninh phù hợp với điều kiện thực tiễn. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm đã triển khai chương trình hành động, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch; luôn tỉnh táo, sáng suốt bám sát thực tế, tích cực, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong việc xử lý tình huống.

Đến thời điểm này, Trung tâm đã tổ chức bàn giao cơ sở vật chất cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để thực hiện vận hành quản lý khu cách ly tập trung; đồng thời phân công các thành viên Ban Giám đốc, cử cán bộ, viên chức và người lao động tham gia Ban chỉ đạo và lực lượng trực tiếp phục vụ nhân dân trong trong khu cách ly.

Ngày 12/5/2021, Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN được lựa chọn và huy động làm nơi cách ly tập trung lần thứ 2

Trước đó, vào ngày 12/5/2021, Đoàn kiểm tra do đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội cùng đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các cơ quan, ban ngành của Thành phố và địa phương đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho khu cách ly. Qua kiểm tra, UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng đánh giá cao công tác phối hợp triển khai nhiệm vụ của Trung tâm, tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn, sẵn sàng chia sẻ, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi điều kiện hoàn cảnh của cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm.

Đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phối hợp thực hiện nhiệm vụ khu cách ly tại Trung tâm GDQP&AN.

Từ 10 giờ ngày 13/5/2021 đến nay, Trung tâm đã phối hợp đón hàng trăm lượt người về cách ly tập trung.

Lãnh đạo Trung tâm cho biết: Cùng với nhiệm vụ phối hợp tổ chức quản lý, vận hành, phục vụ khu cách ly, Trung tâm vẫn duy trì các hoạt động hằng ngày theo chức năng, nhiệm vụ được giao bằng hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp trong điều kiện có dịch bệnh; đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn được thông suốt; phân công lãnh đạo theo dõi, bám sát tiến độ công việc và nhiệm vụ được giao, thường xuyên báo cáo tình hình, kết quả công việc hằng ngày thông qua hình thức online, họp trực tuyến. Đồng thời quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, nắm tình hình gia đình cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm trong việc phòng chống dịch, bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để bị lây nhiễm dịch bệnh.

TS. Nguyễn Đức Đăng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm GDQP&AN phát biểu tại cuộc họp với Đoàn kiểm tra của UBND Thành phố Hà Nội  về công tác chuẩn bị khu cách ly tại Trung tâm

Tự hào được gánh vác một phần nhiệm vụ và trách nhiệm quốc gia, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, vất vả để đóng góp một phần công sức cho nhiệm vụ đặc biệt này./.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm là quản lý và giảng dạy nội dung môn học quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN và các cơ sở giáo dục - đào tạo khác theo phần luồng của Bộ Quốc phòng.

Đầu năm 2020, khi cả nước chính thức bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngày 29/3/2020, Trung tâm GDQP&AN cũng là điểm được trưng dụng thành lập khu cách ly tập trung theo Quyết định số 1275/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Chiều ngày 27/4/2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ khu cách ly tại Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN.

Từ ngày 31/3/2020 đến ngày 02/6/2020, Trung tâm GDQP&AN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phối hợp tổ chức khu cách ly tập trung cho trên 1.300 công dân trong nước, trên 700 công dân ở nước ngoài về cách ly theo diện đặc biệt và có nhiều đóng góp tích cực trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Tập thể Trung tâm GDQP&AN và một số cá nhân đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc ĐHQGHN, Công đoàn ĐHQGHN tặng Bằng khen.

 

 

 

 Kim Thảo
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược