Tin tức   Tin tức chung 17:14:51 Ngày 18/10/2023 GMT+7
Trao tặng gần 1 nghìn bộ áo dài cho nữ sinh ĐHQGHN
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới 2023 -2024 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 18/10/2023, tại khu QG-HN04, Hòa Lạc, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức Gặp mặt cán bộ nữ công ĐHQGHN và Ngày hội áo dài VNU.

Tham dự có đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Tuyên giáo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện các cán bộ nữ công đoàn cơ sở trong toàn ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo (Thảo Vân) chia sẻ, sự kiện hôm nay là hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại QG-HN04, một khu liên hợp mới được đưa vào sử dụng trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Sắp tới đây, không gian này sẽ còn nhiều hoạt động sôi động của công đoàn nói riêng và của ĐHQGHN nói chung.

Cuộc gặp mặt nữ công các công đoàn cơ sở và Ngày hội áo dài VNU là sự kiện nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tiếp tục khẳng định chủ quyền và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong cán bộ, sinh viên ĐHQGHN. Hơn nữa, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học 2023 – 2024, tạo môi trường giao lưu kết nối giữa cán bộ và sinh viên và lan toả tinh thần chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống xanh tới sinh viên và cán bộ ĐHQGHN.

Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo nhấn mạnh: Ngày hội áo dài đầu tiên của Công đoàn ĐHQGHN tổ chức sau gần 1 tháng phát động, đến thời điểm này, Ban Chấp hành Công đoàn ĐHQGHN đã nhận được gần 1 nghìn bộ áo dài từ các công đoàn cơ sở trong toàn ĐHQGHN trao tặng. Những bộ áo dài còn mới, đủ màu sắc được ĐHQGHN trao tặng tới các nữ sinh viên đang học tại cơ sở Hòa Lạc, các nữ công đoàn ĐHQGHN đang gặp khó khăn và số lượng còn lại sẽ gửi tặng các nữ giáo viên vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, ĐHQGHN cũng ra mắt Ban nữ công của ĐHQGHN, nhằm dẫn dắt và định hượng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công đoàn trong toàn ĐHQGHN trong thời gian tới.

Tới dự chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Lê Thị Mai Oanh ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến và những hoạt động của nữ công đoàn ĐHQGHN. Những thành tích và hoạt động thiết thực của nữ công đoàn ĐHQGHN trong thời gian qua đã góp phần tạo nên niềm cảm hứng cho các nữ cán bộ tại các đơn vị, phát huy năng lực của cá nhân trong công việc và gia đình, xã hội.

Chương trình ra mắt Ban nữ công của ĐHQGHN lần này là dấu mốc mới cho hoạt động công đoàn, phát huy hơn nữa, góp phần thắng lợi cho ĐHQGHN nói riêng và đất nước nói chung. Trong thời gian tới, Ban nữ công cần nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ tại công đoàn công sở và tăng cường rà soát nhiệm vụ hoạt động để nhanh chóng tham gia vào nghiên cứu khoa học và phát triển đơn vị mình.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Nữ công Công ĐHQGHN gửi lời cảm ơn tới Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHQGHN và cam kết trong thời gian tới Ban sẽ  xây dựng và triển khai thực hiện những hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nữ cán bộ, tạo điều kiện để nữ đoàn viên công  đoàn phát huy tối đa năng lực, cùng chung tay xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành trung tâm tri thức hàng đầu. Ban Nữ công mong muốn trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHQGHN và sự đồng hành của toàn thể nữ cán bộ ĐHQGHN để thực hiện thành công kế hoạch hoạt động đề ra với khẩu hiệu hành động “phụ nữ VNU - duyên dáng - tự tin - kết nối -phát triển”.

Trong không gian nhà đa năng khu QG-HN04, gần 1 nghìn bộ áo dài đã được đông đảo các nữ sinh viên, nam sinh viên, nhiều cán bộ ĐHQGHN đón nhận với niềm vui và phấn khởi. Không giấu được cảm xúc hạnh phúc, nữ sinh viên Khoa các Khoa học liên ngành chia sẻ: em rất vui và hạnh phúc khi được bước vào không gian trưng bày áo dài của ĐHQGHN. Nơi đây có hàng nghìn bộ áo dài rất mới, đẹp đủ màu sắc, như một siêu thị thời trang áo dài vậy. Em đã chọn được cho bản thân một bộ áo dài rất vừa vặn với bản thân và em sẽ mặc nó khi có ngày hội của trường tổ chức.

Bày tỏ niềm vui khi nhận áo dài tại ngày hội, các nữ nhân viên lao công tại khu vực giảng đường HT1, HT2 nói: từ trước tới nay, chị vất vả chưa được mua áo dài và mặc áo dài bao giờ, nay ĐHQGHN có hoạt động này, chúng tôi đã được thỏa thích lựa chọn những bộ áo dài theo sở thích. Thật ý nghĩa và hạnh phúc, cảm ơn Công đoàn ĐHQGHN đã cho chúng tôi được sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Thùy Dương - Bình Lê - VNU Media