Tin tức   Tin tức chung 09:25:03 Ngày 29/12/2023 GMT+7
Trường THPT Khoa học Giáo dục tổ chức ngoại khóa với chủ đề Mùa Xuân đầu tiên
Ngày 28/12/2023, tại Hòa Lạc, Trường THPT Khoa học Giáo dục thuộc Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN đã diễn ra Ngày hội Giáo dục trải nghiệm và Giáo dục địa phương với chủ đề Mùa Xuân đầu tiên. Đây là lần đầu tiên Trường THPT Khoa học Giáo dục tổ chức chương trình ngoại khóa cho học sinh tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

“Mùa Xuân đầu tiên” nhằm tạo ra những trải nghiệm giáo dục sâu sắc, kích thích tư duy khám phá và rèn luyện kĩ năng tương tác xã hội cho học sinh toàn trường; hướng đến việc giúp học sinh hiểu biết rõ hơn về văn hóa địa phương, xây dựng kĩ năng giao tiếp và thúc đẩy ý thức cộng đồng, giúp học sinh mở rộng kiến thức về sự đa dạng văn hóa, khuyến khích lòng tự hào và tôn trọng đối với sự khác biệt.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt và bổ ích như trang trí hội trại theo chủ đề đa quốc gia hoặc văn hóa dân gian; triển lãm tranh; trình diễn thời trang;… Bên cạnh đó là các cuộc thi mang tính giải trí và học thuật, kích thích tư duy như Hùng biện tiếng Anh Metanoia; cuộc thi HES RUBIK; cuộc thi hát tiếng Anh,… Các HESers cũng được tiếp cận với nhiều trò chơi dân gian, vận động thể lực như kéo co, cờ người,…

Tại Ngày hội Giáo dục trải nghiệm và Giáo dục địa phương, các học sinh sẽ được giao lưu và phát huy tính sáng tạo thẩm mỹ, khả năng thiết kế của từng cá nhân; tự do sáng tạo và lưu giữ các tác phẩm. Cùng với đó, các em sẽ được thỏa sức vui chơi, tìm hiểu về các trò chơi dân gian lành mạnh, bổ ích, góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa cổ truyền, giúp các em giải trí sau những giờ học trên lớp. Hoạt động ngoại khóa lần này cũng là dịp để các học sinh giảm áp lực, nâng cao thể lực, rèn luyện kĩ năng sống và gắn kết hơn với bạn bè qua các hoạt động tập thể.

Bạn Đoàn Thùy Dung, lớp 12D1 Trường THPT Khoa học Giáo dục cho biết: “Đây là một trong số những sự kiện khá lớn của trường mà em được tham gia. Chúng em đã cùng nhau chuẩn bị lên ý tưởng cho các gian hàng hội trại theo chủ đề, cùng nhau sáng tạo và chuẩn bị chỉn chu cho các sản phẩm. Là một học sinh vinh dự được học tập tại HES, em rất vinh hạnh và rất vui vì được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế. Đó sẽ là những kỉ niệm đẹp trong quãng đời học sinh của em và các bạn”.

Ngày hội Giáo dục trải nghiệm và giáo dục địa phương 2023 - 2024 được tổ chức theo dạng chuỗi hoạt động, khuyến khích sự tham gia của học sinh dưới góc độ cá nhân và tập thể (chi đoàn), mỗi hoạt động học sinh tham gia sẽ được tính điểm cho chi đoàn lớp đó. Dựa trên số điểm thu được cùa mỗi chi đoàn, Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng hợp và trao giải chung của Ngày hội “Mùa Xuân đầu tiên” này.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Trường Trung học Phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam. HES được thành lập vào năm 2016, vinh dự được kế thừa truyền thống tự hào hơn 100 năm của ĐHQGHN, đứng trong hàng ngũ 3 đơn vị đào tạo cấp THPT chất lượng cao (cùng với trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ). Ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng, mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường THPT Khoa học Giáo dục là đào tạo học sinh có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao, có tư duy phản biện, sáng tạo và khả năng ngoại ngữ tốt. Các em cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam; hiểu được và tôn trọng sự khác biệt giữa các nền văn hóa trên toàn thế giới.

>>> Các tin bài liên quan:

- ‘Chiến thần’ ngoại khoá chia sẻ cách lựa chọn các hoạt động sinh viên

- Trường THPT Khoa học Giáo dục tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

- Học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục đạt giải cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Ngọc Ánh - VNU Media