TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:09:42 Ngày 28/05/2009 GMT+7
Công bố quyết định thành lập Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ
Ngày 28/5/2009, lễ công bố quyết định thành lập và tổng kết năm học 2008-2009 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã được tổ chức trang trọng.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ đã tham dự buổi lễ.

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ đã trao Quyết định thành lập Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cho TS. Nguyễn Thị Chính - Hiệu trưởng Nhà trường. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 1844/QĐ-UBND ngày 20/4/2009 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Theo quyết định, Trường Trường THPT chuyên Ngoại ngữ là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hà Nội. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ được tổ chức, hoạt động theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào taọ đối với trường THPT và trường THPT chuyên. Nhà trường chịu sự quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Trường chịu sự quản lý của Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội về các mặt hoạt động trên địa bàn, về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ bày tỏ sự tin tưởng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Nhà trường cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đó là đào tạo học sinh năng khiếu ngoại ngữ và những học sinh giỏi, làm nguồn tuyển sinh chất lượng cao cho các trường đại học ngoại ngữ và các trường đại học khác.

Tiếp đó, GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2009 - 2014 cho TS. Lê Thị Chính. GS. Nguyễn Hòa cho rằng, việc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chính thức trở thành một cơ sở đào tạo thuộc hệ thống các trường THPT công lập của thành phố Hà Nội là một mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình tổng kết năm học 2008 - 2009 và làm lễ ra trường cho học sinh khối 12.

Năm học vừa qua, Nhà trường có 1.036 học sinh trong đó có 39 học sinh đạt học lực xuất sắc, 743 học sinh học lực giỏi, 244 học sinh đạt tiên tiến và chỉ có 10 học sinh học lực trung bình (bằng 0,9%). Tỉ lệ học sinh khá giỏi của khối 10 là 99,4%, khối 11 là 98,6% và khối 12 là 99,1%. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng đạt được 22 giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ở các môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải khuyến khích...

Các đại biểu dự buổi lễ

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ tặng giấy khen và phần thưởng cho học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

"Hát về mái trường chuyên Ngoại ngữ" - tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh Nhà trường

 Vĩnh Minh - Trang Tin tức Sự kiện
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ