TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 22/11/2013 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ 2013
Ngày 21/11/2013, 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đã được trao cho các sinh viên ĐHQGHN vượt khó vươn lên trong học tập.
Tới dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng Ban CT-CT HSSV (ĐHQGHN), Ông Nguyễn Thế Quang – Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng 10 tấm gương sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập thuộc Trường ĐHKHTN và Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN).
Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Mỹ) được khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường ĐH – CĐ trong cả. Năm học 2013 – 2014 là năm thứ 3 thông qua quỹ khuyến học VN, lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ được tổ chức ở cấp ĐHQGHN. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các em sinh viên có thể tiếp tục học tập, ĐHQGHN đã kêu gọi tài trợ từ nhiều tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm và thành lập những quỹ khuyến học hỗ trợ các em trên con đường học tập..
Tại buổi lễ, TS.Nguyễn Thị Tuyết bày tỏ lòng cảm ơn của ĐHQGHN tới Quỹ khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp, đồng thời, TS.Nguyễn Thị Tuyết hi vọng 10 sinh viên được nhận học bổng năm nay sẽ tiếp tục có tên trong danh sách nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ của những năm tiếp theo.
Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam tới trao học bổng, anh hùng lao động Nguyễn Thế Quang cho biết, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình nâng cao xây dựng hạ tầng xã hội nhằm phục vụ cho giáo dục cũng như các chương trình trao học bổng. Ông Quang vui mừng khi thấy các em sinh viên ĐHQGHN luôn nỗ lực trong học tập và điều đó được thể hiện qua kết quả học tập của các em. Ông Nguyễn Thế Quang cũng mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các em vượt qua khó khăn để thực hiện những mục tiêu lớn lao của cuộc đời, góp phần xây dựng đất nước.

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược