TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 17/05/2018 GMT+7
Hoạt động Hội Sinh viên góp phần xây dựng hình mẫu sinh viên toàn cầu
Ngày 16/5/2018, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam do đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu.

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo TW Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội Sinh viên trực thuộc Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Vũ Văn Hải – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN khẳng định, phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN” là những điểm nhấn trong chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên ĐHQGHN. Hai phong trào này cũng là hoạt động thể hiện rõ nhất quan điểm giáo dục toàn diện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN cũng cho biết, Ban Thư ký Hội Sinh viên đang xây dựng bộ tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN. Về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Hội Sinh viên ĐHQGHN luôn ưu tiên đảm bảo yếu tố chuyên môn trong tình nguyện song song với các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong trường đại học. Bí thư Nguyễn Kim Sơn nhận định, hoạt động Hội và phong trào sinh viên thời gian qua có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Giám đốc ĐHQGHN cũng đề nghị, hoạt động Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới cần lồng ghép yếu tố bản sắc của từng đơn vị thành viên và trực thuộc, nội dung và hình thức các hoạt động cần tiếp tục đổi mới theo hướng trẻ trung, năng động, phù hợp với sinh viên hơn. ĐHQGHN đặc biệt khuyến khích, ưu tiên sinh viên tham gia vào bộ máy nhân sự của tổ chức Hội Sinh viên các cấp.

Nói về các tiêu chí xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho rằng, với đặc thù chuyên môn của mình, sinh viên các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN có nhiều cơ hội phấn đấu để đạt được danh hiệu này với nhiều sắc thái đa dạng hơn các trường đại học khác trong cả nước. Các hoạt động Hội và phong trào sinh viên của ĐHQGHN cần góp phần xây dựng hình mẫu sinh viên toàn cầu để phù hợp với vị thế của ĐHQGHN trong khu vực và quốc tế.

Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong ủng hộ quan điểm cần phải trẻ hóa đội ngũ nhân sự Hội Sinh viên các cấp. Chủ tịch Lê Quốc Phong cho biết, TW Hội Sinh viên Việt Nam sẽ cân nhắc, lựa chọn bổ sung đại diện sinh viên khối ĐHQGHN tham gia vào Ban thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam. Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên cần có kỹ năng tiếp cận, quy tụ, tập hợp sinh viên, phát huy sức mạnh của sinh viên trong các hoạt động đội nhóm, hoạt động Hội và phong trào sinh viên.

Về tiêu chuẩn xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Chủ tịch Lê Quốc Phong cho rằng, cần thống nhất trong cách triển khai phong trào này. Các cơ sở Hội Sinh viên cần tạo lập môi trường, tổ chức nhiều hoạt động, hỗ trợ sinh viên đạt được các tiêu chuẩn đó. “Giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là lợi ích của chính các bạn sinh viên” – Chủ tịch Lê Quốc Phong khẳng định.

 

Toàn ĐHQGHN hiện nay có 6 cơ sở Hội Sinh viên trực thuộc với hơn 21.500 hội viên/sinh viên. Năm học 2017 – 2018, các cơ sở Hội của ĐHQGHN thành lập thêm 06 CLB, duy trì hoạt động của 102 CLB, trong đó có 32 CLB chuyên môn, học thuật.

Trong năm học 2017 – 2018, ĐHQGHN có 07 tập thể, 03 cá nhân được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 17 tập thể, 78 cá nhân được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 08 sinh viên được nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Với mục đích nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội và Liên chi hội, Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức thường xuyên các sân chơi trí tuệ, bổ ích nhằm thu hút sinh viên đến với tổ chức Hội, thông qua đó, hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, Hội Sinh viên ĐHQGHN tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN”. Các cuộc vận động đã thực sự lan tỏa trong hội viên, sinh viên và được cụ thể hóa bằng các mô hình tiêu biểu, góp phần tích cực trong việc xây dựng lớp sinh viên ĐHQGHN có bản lĩnh chính trị vững vàng, có sức khỏe, văn hóa, sáng tạo và chủ động trong học tập, có khát vọng lập nghiệp.

 

 

 Hương Giang - Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ