TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Hợp tác - Phát triển 00:00:00 Ngày 27/01/2015 GMT+7
Trường ĐH Việt Nhật: Biểu tượng cho mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 22/8/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp ngài Tsutomu Takebe - Chủ tịch danh dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản.
Tại buổi tiếp, Giám đốc ĐHQGHN gửi lời cảm ơn tới ngài Takebe đã nhiệt tình ủng hộ dự án để Trường ĐH Việt Nhật sớm được thành lập. Giám đốc ĐHQGHN cho biết, ngày 11 và 12/8/2014, Đoàn công tác Nhật Bản gồm các cán bộ cao cấp Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các giáo sư thuộc nhiều lĩnh vực của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản đã sang thăm và làm việc với ĐHQGHN về kế hoạch triển khai dự án Trường Đại học Việt Nhật. Theo đó, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các chương trình đào tạo phía Nhật Bản có thể hợp tác với ĐHQGHN triển khai vào năm 2016. Các chương trình này thuộc cả hai lĩnh vực khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội và đều là thế mạnh của các đại học Nhật Bản. Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, Trường ĐH Việt Nhật sẽ được xây dựng theo hướng trở thành biểu tượng văn hoá giữa hai quốc gia, là môi trường phát triển học thuật cũng như văn hoá của Việt Nam và Nhật Bản.
Ngài Tsutomu Takebe bày tỏ lòng cảm kích trước sự nỗ lực của lãnh đạo ĐHQGHN trong dự án Trường ĐH Việt Nhật. Ngài Chủ tịch danh dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản mong muốn, Trường ĐH Việt Nhật phải thể hiện được sự khác biệt nổi bật so với các trường ĐH quốc tế khác ở Việt Nam. Ngài Takebe cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hết sức hoan nghênh ý tưởng xây dựng một trường ĐH đa ngành, đào tạo ĐH và SĐH chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam và đã ra nghị quyết về việc xây dựng Trường ĐH Việt Nhật tại Việt Nam. Đây cũng là cam kết của Chính phủ Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục đào tạo. Thủ tướng Shinzo Abe cam kết phía Nhật Bản huy động các nguồn lực để hoàn thành dự án Trường ĐH Việt Nhật và có những hợp tác cụ thể với Việt Nam, nhanh chóng đưa ra các ý tưởng đào tạo để Trường đi vào hoạt động trong năm 2016.
Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ hai nước, sự hậu thuẫn của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA, sự quan tâm và ủng hộ của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản, hy vọng dự án Đại học Việt – Nhật sẽ sớm triển khai, trở thành biểu tượng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai nước.

Trường Đại học Việt Nhật là trường đại học thành viên thứ 7 sau các Trường Đại học: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngoại ngữ, Công nghệ, Kinh tế và Giáo dục thuộc ĐHQGHN.
Trường ĐH Việt Nhật được xây dựng theo mô hình đại học xuất sắc dựa trên nền tảng khoa học cơ bản và công nghệ cao, liên thông liên kết chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và Nhật Bản. Trường đào tạo các trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ với tổng qui mô đào tạo khoảng 6.000 sinh viên.

 Việt Hương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ