TIN TỨC & SỰ KIỆN
Thủ tướng mới của Nhật Bản, Suga Yoshihide thăm ĐHQGHN và sẽ có bài phát biểu quan trọng
Thủ tướng mới của Nhật Bản, Suga Yoshihide đã chọn Việt Nam là nước đến thăm đầu tiên sau khi nhậm chức. Trong lịch trình làm việc tại Việt Nam vào thứ 2 tuần tới, Thủ tướng Suga sẽ có bài diễn thuyết về chính sách ngoại giao quan trọng của Nhật Bản tại Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide
Thủ tướng Nhật Bản cũng sẽ gặp và nói chuyện với sinh viên và học viên cao học của Trường ĐH Việt Nhật. Được thành lập ngày 21/7/2014, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN là một biểu tượng của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng Việt Nam - Nhật Bản. Trường có mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến có tầm vóc khu vực, quốc tế, nơi hội tụ những tiến bộ của giáo dục quốc tế cũng như những thế mạnh và giá trị riêng của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Nhân dịp này, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA đã bổ sung vào ngân sách học bổng của Trường Đại học Việt Nhật 120 suất cho các học kỳ trong 2 năm học tới.
Như vậy, cùng với 148 suất học bổng của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF) cho học viên đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, 60 suất học bổng của các doanh nghiệp và nhà tài trợ, 102 suất học bổng thực tập tại Nhật từ JICA, JAIF và doanh nghiệp, các học viên nhập học năm 2020 đứng trước cơ hội lớn được sở hữu tấm bằng Thạc sĩ của chương trình đào tạo hấp dẫn, đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản với các ưu đãi tài chính, cơ hội làm việc và học tập và thực tập tại Nhật Bản.
 
Các suất học bổng từ chính phủ Nhật Bản là động lực để sinh viên học tập tốt hơn
Đây cũng là kỳ vọng của Chính phủ hai nước và các nhà tài trợ, các suất học bổng sẽ được trao đến tay các bạn học viên học tập tốt, có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam trong tương lai cũng như sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.
Hiện nay, Trường ĐH Việt Nhật có 8 chương trình đào tạo thạc sĩ cùng hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững. Các chương trình đào tạo được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản và có sự điều chỉnh ở mức độ nhất định cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam.
Trước đó, trong nhiều năm gần đây, lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều cuộc làm việc về Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (xem thêm thông tin là các liên kết cuối bài).
Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Việt Nhật, đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: admission@vju.ac.vn
Hotline: 0942902658 - 0966954736 – 0969638426
Cánh cửa tuyển sinh tại Trường Đại học Việt Nhật vẫn mở rộng tới hết ngày 19/10/2020.
Các Chương trình Thạc sĩ: Chính sách công, Lãnh đạo toàn cầu, Biến đổi khí hậu và phát triển, Khu vực học, Công nghệ nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Hạ tầng và Quản trị kinh doanh.
>>> Tin bài liên quan:
 
 

 

 Phạm Thị Hương
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ