TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa ĐHQGHN và tỉnh Hà Giang
Chiều 15/03/2013, tại tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh cùng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2012 và Triển khai kế hoạch hợp tác năm 2013.
Tham dự hội nghị có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đồng chí Hoàng Trung Luyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Ủy, cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.
Năm 2012, các cơ quan, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN và UBND tỉnh Hà Giang đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra theo Kế hoạch hợp tác đã ký giữa hai bên. Các sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã chủ động phối hợp với các trường, đơn vị thành viên của ĐHQGHN để trao đổi, bàn bạc, thống nhất thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Về phía ĐHQGHN đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ tỉnh Hà Giang trong quá trình triển khai các hoạt động hợp tác như: xây dựng Chương trình hợp tác về đào tạo sau đại học và bồi dưỡng cán bộ, giáo viên các trường chuyên nghiệp tỉnh; liên kết mở các lớp đào tạo thạc sỹ quản lý kinh tế; liên kết tổ chức tập huấn công tác quản lý các lĩnh vực Môi trường, khoáng sản đất đai; khảo sát, xây dựng và triển khai mô hình bảo vệ môi trường bền vững các làng văn hóa du lịch cộng đồng phục vụ phát triển du lịch Hà Giang…
Đặc biệt, dưới sự chủ trì của ĐHQGHN, sự phối hợp tích cực của BQL Công viên địa chất (CVĐC) Cao nguyên đá Đồng Văn đã hoàn chỉnh Quy hoạch tổng thể Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2011 đến 2020 tầm nhìn 2030 và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 301/QĐ-TTg ngày 07/02/2013.
Thông qua hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng với ĐHQGHN đã thảo luận một cách cởi mở, thẳng thắn những vấn đề, khúc mắc cũng như những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai hợp tác. Đồng thời, hội nghị cũng đã bàn thảo, thông qua dự thảo Kế hoạch Hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang và ĐHQGHN năm 2013.
Kết luận hội nghị, PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đánh giá đây là hợp tác xuất phát từ nhu cầu và mang lại lợi ích cho cả hai phía. Ngoài những công việc, nhiệm vụ đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra, năm vừa qua, sự phối hợp giữa hai bên đã có những điểm sáng và đột phá lớn như việc Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể CVĐC Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2011 đến 2020 tầm nhìn 2030; Qua những thành tựu được thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, ĐHQGHN đã được Chính phủ tin tưởng giao chủ trì thực hiện Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc. Đây là vinh dự và cũng là thách thức rất lớn cho ĐHQGHN.
Bên cạnh đó, PGĐ ĐHQGHN mong muốn trong thời gian tới sự phối hợp giữa ĐHQGHN và tỉnh Hà Giang sẽ thông suốt, chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa. Đồng thời đề nghị tỉnh Hà Giang chủ động đặt hàng dựa trên yêu cầu thực tế của tỉnh, tập trung vào hoạt động khoa học công nghệ để tạo ra những sản phẩm có động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đưa sản phẩm khoa học đến gần hơn với thực tế.
* Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch phát triển nhân lực tỉnh Hà Giang giai đoạn 2011-2020. Đoàn ĐHQGHN cùng ĐH Thái Nguyên tham dự hội nghị và đã có những trao đổi, đóng góp và đề xuất đối với Quy hoạch phát triển nhân lực của tỉnh trong thời gian tới.

 TQT - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ