Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh có cơ hội học tập tại các đơn vị của ĐHQGHN
Ngày 7/03/2024, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chủ trì buổi làm việc với Trường ĐH Hà Tĩnh về phối hợp tuyển sinh và đào tạo.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chủ trì buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐHQGHN có đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo, các đơn vị thành viên gồm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Việt Nhật.

Về phía Trường ĐH Hà Tĩnh có ông Đoàn Hoài Sơn – Hiệu trưởng, cùng đại diện các đơn vị của Trường.

Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh Đoàn Hoài Sơn nêu đề xuất một số ngành dự kiến liên kết đào tạo với các trường đại học thành viên của ĐHQGHN

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh Đoàn Hoài Sơn đã giới thiệu những thông tin chung về chương trình đào tạo, đội ngũ, tuyển sinh, dự báo nhu cầu tuyển sinh… của Trường. Ông đồng thời đề xuất một số ngành dự kiến liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Hà Tĩnh và các trường đại học thành viên của ĐHQGHN, bao gồm các chương trình đào tạo: Luật, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng. Ông tin rằng, những chương trình liên kết với ĐHQGHN sẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cho biết, ĐHQGHN đang tích cức triển khai các bước trong đề án phát triển Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường đại học thành viên của ĐHQGHN. Đề án sẽ làm rõ được vai trò của ĐHQGHN góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Hà Tĩnh, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh và vùng miền trung; đồng thời đánh giá các điều kiện đảm bảo chất lượng của Trường ĐH Hà Tĩnh trong việc trở thành trường đại học thành viên của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đề nghị, trước hết, Trường ĐH Hà Tĩnh và các trường đại học thành viên của ĐHQGHN sẽ phối hợp thực hiện liên kết đào tạo một số ngành nhằm phát huy được thế mạnh của các bên đồng thời đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong bối cảnh phát triển mới nhằm gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của vùng. Mô hình liên kết đào tạo sẽ hướng tới tạo điều kiện để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, trong đó sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh sẽ có cơ hội học tập tại các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN, cũng như đảm bảo điều kiện chất lượng đầu và và đầu ra theo chuẩn kiểm định của ĐHQGHN.

Lãnh đạo ĐHQGHN giao Ban Đào tạo làm đầu mối, phối hợp với Trường ĐH Hà Tĩnh và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN, thành lập tổ công tác để triển khai các công việc theo đúng quy định, nhanh chóng và hiệu quả.