Tin tức  Đảng - Đoàn thể 13:39:31 Ngày 30/04/2024 GMT+7
Khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị tại ĐHQGHN
Ngày 21/11/2023, Trường ĐTCB Lê Hồng Phong phối hợp với ĐHQGHN tổ chức khai giảng các lớp Trung cấp LLCT hệ tập trung K.16B-23 (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQGHN), lớp Trung cấp LLCT hệ không tập trung K.17B-23 và K.18B-23 (ĐHQGHN).

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: PGS.TS Phạm Minh Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đoàn Văn Cường, Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Quốc gia Hà Nội; Hoàng Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng uỷ Đại học Quốc gia Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn; các đồng chí trong BGH Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể 210 học viên của 03 lớp.

Các đồng chí đại biểu, giảng viên và học viên của 03 lớp đã dâng hoa tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong trong khuôn viên của Nhà trường

Tại lễ khai giảng, đồng chí Đào Thị Hoàng Lan - Trưởng phòng quản lý đào tạo và khoa học Nhà trường đã công bố các quyết định của BGH Nhà trường về việc mở lớp và phân công cán bộ làm Chủ nhiệm lớp; đồng chí Trương Việt Hà - Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Giám đốc Trung tâm dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, ĐHQGHN và đồng chí Nguyễn Tích Nghị - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo lớp, Quyết định cử chủ nhiệm lớp.

Theo đó, lớp Trung cấp LLCT hệ tập trung K.16B-23 sẽ học tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Lớp Trung cấp LLCT hệ không tập trung K.17B-23 học tại địa điểm Trường ĐH Ngoại ngữ và Lớp Trung cấp LLCT hệ không tập trung K18B-23 học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN.

Phát biểu khai giảng các lớp học, PGS.TS Phạm Minh Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong chào mừng 210 học viên là cán bộ, giảng viên đã được các tổ chức Đảng chọn cử tham gia các lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị do Trường ĐTCB Lê Hồng Phong giảng dạy. Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng vào sự tín nhiệm của Đảng uỷ ĐHQGHN và kinh nghiệm giảng dạy của các giảng viên, kinh nghiệm quản lý của Nhà trường sẽ mang lại nhiều kiến thức trong khung chương trình Trung cấp lý luận chính trị. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi với nhau về tình hình thực tiễn trong công tác, cách xử lý những tình huống thực tế, từ đó học hỏi kinh nghiệm của nhau, xây dựng tinh thần làm việc tập thể, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với kinh nghiệm và kiến thức thực tế của các giảng viên, báo cáo viên, lòng nhiệt huyết và tinh thần học tập của các học viên, đồng chí tin tưởng rằng các lớp Trung cấp lý luận chính trị mở tại ĐHQGHN sẽ hoàn thành tốt đẹp. Cũng tại buổi khai giảng, PGS.TS Phạm Minh Anh đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Đảng uỷ ĐHQGHN, khắc phục khó khăn, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thành công K.16B-23, K.17B-23 và K.18B-23 và các lớp tiếp theo.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đoàn Văn Cường, Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN gửi lời trân trọng cảm ơn Trường ĐTCB Lê Hồng Phong đã phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo chủ chốt của ĐHQGHN. Đồng chí tin tưởng, với niềm vinh dự và tự hào được học tập tại Trường Đảng mang tên Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - vị lãnh đạo tiền bối xuất sắc của Đảng ta, các học viên cần xác định đúng đắn động cơ, mục tiêu rõ ràng, thái độ học tập nghiêm túc, phát huy cao tính tự giác, tự học, tự nghiên cứu, đoàn kết và tích cực tham gia các phong trào của lớp và của Nhà trường phát động. Đồng chí mong muốn, học viên của các lớp sắp xếp công việc khoa học, đảm bảo thời gian học và làm việc phù hợp, tích cực vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Đại diện cho 210 học viên phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN bày tỏ niềm vui, xúc động và tự hào khi được các tổ chức đảng chọn cử đi học. Các học viên đều là cán bộ, giảng viên vừa phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành các nội dung của lớp học chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, nhưng các học viên hứa sẽ quyết tâm đoàn kết, tích cực học tập và rèn luyện nỗ lực trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện để đạt được kết quả học tập cao nhất và đây không phải là lớp học cuối cùng mà mong muốn được tiếp tục học tập tại các lớp nguồn quy hoạch tiếp theo.

Thanh Hương
Bản tin ĐHQGHN số 388 | PDF