TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 11:57:49 Ngày 29/04/2022 GMT+7
Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng tâm thế làm việc ở trụ sở mới tại Hòa Lạc
Chiều 28/4/2022, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN phối hợp cùng Ban Tổ chức Cán bộ, Văn phòng ĐHQGHN tổ chức tọa đàm với chủ đề “cán bộ Cơ quan ĐHQGHN và cơ sở làm việc mới tại Hòa Lạc”.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số Ban chức năng cùng đông đảo công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN tham dự tọa đàm.

 

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chánh Văn phòng ĐHQGHN Trần Quốc Bình, Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN cho biết, ngày 28/10/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN đã ban hành Kết luận số 348-KL/ĐU về việc triển khai chuẩn bị các điều kiện để đưa sinh viên của ĐHQGHN lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc bắt đầu từ năm học 2022-2023.

Để bảo đảm tiến độ khai giảng khóa đầu tiên tại Hòa Lạc và đẩy nhanh tốc độ triển khai Dự án, sớm hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Đảng bộ ĐHQGHN đã đề ra; với mục tiêu tăng cường sự sát sao chỉ đạo, đôn đốc của Ban Giám đốc và Khối Cơ quan ĐHQGHN tại trụ sở mới của ĐHQGHN ở Hòa Lạc, BCH Đảng bộ ĐHQGHN tại Hội nghị lần thứ 9 diễn ra ngày 14/4/2022 đã ban hành Nghị quyết thống nhất chủ trương di chuyển trụ sở và hoạt động điều hành của Cơ quan ĐHQGHN tới Hòa Lạc kể từ ngày 19/5/2022.

Từ đầu năm 2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu cùng một số bộ phận chức năng liên quan đã thường trực tại cơ sở ở Hòa Lạc. Cùng với đó, việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc di rời trụ sở từ 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy đến Hòa Lạc đã được gấp rút thực hiện. Lộ trình cho việc đổi trụ sở ĐHQGHN đã hiện diện bằng các công trình đang thay đổi từng ngày tại đây.

Tọa đàm được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin chính thức, kịp thời về các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, chế độ chính sách và các vấn đề liên quan sau khi di chuyển lên trụ sở làm việc mới.

Tại tọa đàm, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Chánh Văn phòng ĐHQGHN Trần Quốc Bình đã giới thiệu chi tiết về các dự án đã và các công trình đang xây dựng tại Hòa Lạc. Ông nhấn mạnh, Dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc nhận được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ suốt thời gian qua. Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN thống nhất chủ trưởng chuyển trụ sở của ĐHQGHN đến Hòa Lạc trong năm 2022. Khối Cơ quan ĐHQGHN cơ bản sẽ làm việc tại trụ sở mới từ sau ngày 19/5/2022. Công tác di dời sẽ hoàn thành dự kiến vào đầu tháng 6/2022. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Cơ quan nhấn mạnh, tọa đàm có ý nghĩa quan trọng, cho thấy sự chung tay của cả hệ thống trong việc thực hiện các quyết định hệ trọng, có tính chất bước ngoặt. Văn phòng là đầu mối phối hợp cùng các ban chức năng để triển khai di dời.

Phó Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Trương Việt Hà đã thông tin về một số chính sách mà cán bộ Cơ quan ĐHQGHN làm việc tại trụ sở Hòa Lạc sẽ được hưởng trong thời gian tới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu nhấn mạnh, đến thời điểm này, trụ sở mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã và đang chuyển mình mạnh mẽ.

Lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ cùng quyết tâm thực hiện thành công dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc trong tương lai - một đô thị đại học xanh, thông minh và năng động - một đô thị đại học xứng tầm với những kì vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân về đại học hàng đầu Việt Nam. Việc chuyển trụ sở của ĐHQGHN từ nội thành đến Hòa Lạc là một trong những quyết định để dần hiện thực hóa quyết tâm đó.

Cho đến nay, nhiều công trình đang hoàn thiện để chuẩn bị đầy đủ tiện ích, công năng, đáp ứng nhu cầu hoạt động chung cho đời sống cán bộ và sinh viên khi làm việc, học tập tại trụ sở mới.

Việc di chuyển ĐHQGHN tới Hòa Lạc là sự kiện mang tính lịch sử, Ban Lãnh đạo ĐHQGHN đang nỗ lực để xây dựng một Đô thị đại học xanh, hiện đại xứng tầm quốc tế tại Hòa Lạc.

Phó Giám đốc chia sẻ, trong thời gian sắp tới, sẽ còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta quyết tâm thực hiện thành công dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Cơ quan ĐHQGHN đã và đang quan tâm đến các điều kiện làm việc của người lao động tại trụ sở mới. Và mỗi công đoàn viên ĐHQGHN đang tạo ra những giá trị tốt hơn tại trụ sở ở Hòa Lạc.

Phó Giám đốc mong muốn các công đoàn viên cùng đồng lòng với Ban Lãnh đạo ĐHQGHN vượt qua những khó khăn ban đầu, có nhiều niềm tin và cùng nỗ lực vì một ĐHQGHN tại cơ sở mới xứng tầm với quốc tế - một đô thị xanh, hiện đại, đáng sống.

Tại buổi tọa đàm, nhiều công đoàn viên đã chia sẻ các ý kiến hiện đang còn băn khoăn về phương tiện di chuyển, đời sống, giờ làm việc và một số nội dung khác, …

 

Sau các thông tin giải đáp từ Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng ĐHQGHN Trần Quốc Bình, hầu hết các công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN đều bày tỏ hào hứng và cảm thấy yên tâm về kế hoạch di chuyển trụ sở làm việc mới tại Hòa Lạc. Các công đoàn viên đều quyết tâm, đồng lòng thực hiện chủ trương của ĐHQGHN và tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác ở cơ sở làm việc mới tại Hòa Lạc.

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN Võ Thị Minh Trang cho biết việc chuyển trụ sở ĐHQGHN tới Hòa Lạc sẽ mang lại cho các công đoàn viên nhiều hứng khởi, tâm thế mới khi được làm việc tại đô thị đại học xanh, hiện đại.

Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm tại tọa đàm.

Các công đoàn viên đi thăm quan khuôn viên trụ sở mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Căn cứ vào tiến độ thực tế các hạng mục xây dựng tại Hòa Lạc thì tháng 9/2022, ĐHQGHN đủ điều kiện để đón khoảng 6 nghìn sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Những năm tiếp theo sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc nhằm giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội.

Khối Cơ quan ĐHQGHN sẽ bắt đầu làm việc chính thức tại cơ sở mới vào đầu tháng 6/2022.

 >>> Tin bài liên quan:

- ĐHQGHN chuẩn bị đón sinh viên khóa QH - 2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc

- ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

-Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

-ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

-Giới thiệu chung về Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

-Ngân hàng Thế giới cấp tín dụng để xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

-Thủ tướng Chính phủ: Chuyển giao chủ đầu tư Dự án Xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐHQGHN

-Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc: Sớm gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng

-ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

 Hoàng Ánh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ