TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 18:11:20 Ngày 06/04/2021 GMT+7
ĐHQGHN và BIDV: Cùng hướng về trách nhiệm quốc gia
Chiều 05/04/2021, ĐHQGHN và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã kí kết thỏa thuận hợp tác.

 

Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn; Các Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Phạm Bảo Sơn cùng lãnh đạo các Ban chức năng, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

Về phía BIDV có ông Phan Đức Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc BIDV cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng/Ban của BIDV.

BIDV là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam có mạng lưới hoạt động rộng khắp trong cả nước và trên thế giới, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các trường đại học.

Trước đó, năm 2013, BIDV và ĐHQGHN đã ký thỏa thuận hợp tác dựa trên 5 lĩnh vực. BIDV đã hỗ trợ ĐHQGHN cải tạo, xây dựng một số cơ sở vật chất và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng cho ĐHQGHN. ĐHQGHN cũng hỗ trợ BIDV trong công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ nghiên cứu khoa học…

Kế thừa và phát huy thỏa thuận năm 2013, tại lễ ký kết thỏa thuận lần này hai đơn vị cam kết tiếp tục khai thác thế mạnh của mỗi bên, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển của hai bên, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước.

Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Phan Đức Tú khẳng định, thỏa thuận lần này sẽ là chương trình hợp tác dài hơi hơn, thiết thực và hiệu quả hơn. Ông cũng nhấn mạnh việc nâng cấp sử dụng sản phẩm dịch vụ, hỗ trợ xây dựng cơ vật chất phù hợp với yêu cầu, định hướng của hai bên. BIDV sẽ tham gia cùng ĐHQGHN cùng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. ĐHQGHN tham gia cùng BIDV nghiên cứu thị trường nước ngoài về các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa, Xã hội… Chủ tịch Hội đồng quản trị Phan Đức Tú  cam kết, BIDV sẽ luôn theo sát, đồng hành cùng ĐHQGHN trên các chặng đường phát triển.

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn gửi lời cám ơn đến BIDV đã có những hợp tác sâu rộng, đặc biệt từ 2013 đến nay. Giám đốc tin rằng mô hình hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển cũng như tạo ra sản phẩm có tầm vóc, hàm lượng trí tuệ cao để hai đơn vị làm tròn sứ mệnh, nhiệm vụ mang tầm quốc gia của mình.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng đề xuất, tăng cường hợp tác đào tạo 2 chiều, phía ĐHQGHN cung cấp  nguồn nhân lực cho BIDV, phía ngân hàng phối hợp hỗ trợ cung cấp cơ sở thực hành thực tập, đặt đầu bài, phát triển các chương trình đào tạo mới. Hợp đồng tài trợ học bổng hàng năm, ưu tiên tuyển thẳng các sinh viên tài năng thuộc chuyên ngành tài chính ngân hàng do BIDV cấp học bổng vào làm việc tại BIDV.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn mong muốn, BIDV luôn đồng hành cùng ĐHQGHN triển khai các ý tưởng lớn về các hoạt động học thuật, các hoạt động văn hóa lan tỏa ra bên ngoài biên giới Việt Nam…

>>>> Các tin bài liên quan:

- VNU và MB: Cùng triển khai các nội dung hợp tác song phương

- ĐHQGHN và Vietcombank hợp tác cùng thực hiện các mục tiêu phát triển

- Đại học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho lực lượng Bộ đội Biên phòng

- ĐHQGHN và Học viện Viettel tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo

 Hoàng Nga
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ