TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 08/11/2013 GMT+7
Ký thoả thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Sáng 6/11/2013, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ giai đoạn 2013 – 2015.
Tham dự lễ ký kết, về phía ĐHQGHN có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Dự khuyết BCHTƯ Đảng, Giám đốc ĐHQGHN, đ/c Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc của ĐHQGHN; về phía Cổng TTĐTCP có ông Phạm Việt Dũng - Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc Vi Quang Đạo, Nguyễn Lê Phúc, Tô Văn Tuấn và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã nhấn mạnh đến một trong những định hướng phát triển quan trọng hiện nay của ĐHQGHN để phục vụ đào tạo và nghiên cứu phát triển tài nguyên số, học liệu nội sinh; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy - học, hiện đại hoá công tác hành chính. Từ năm 2000, Website của ĐHQGHN chính thức được vận hành với nền tảng CSDL tích hợp phong phú các thông tin phục vụ cán bộ, người học và thí điểm một số dịch vụ trực tuyến. Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cũng vui mừng cho biết, năm 2013, theo bảng xếp hạng của trang vietnamwebsite.com, Cổng thông tin điện tử của ĐHQGHN thuộc top 50 (cùng với các báo điện tử hàng đầu như vietnamnet, vnexpress, dantri…). Theo bảng xếp hạng của 4icu.org, trong số 12.000 trường đại học có kiểm định chất lượng trên thế giới, website ĐHQGHN xếp thứ 728. Theo xếp hạng của Webometrics, tổ chức đo mức độ ảnh hưởng các tài nguyên học thuật nội sinh của hơn 20.000 trường đại học trên thế giới, ĐHQGHN xếp thứ 1.280số lượng tài nguyên số dạng file PDF xếp thứ 354. Điều đó cho thấy vai trò của công nghệ và thông tin có ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong việc kết nối cơ sở giáo dục đến với xã hội và công chúng trong bối cảnh hiện nay. 
Khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc ký kết hợp tác giữa cơ sở đào tạo đại học hàng đầu với cơ quan truyền thông chính thức của Chính phủ, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng, việc tăng cường phối hợp trong công tác trao đổi thông tin tuyên truyền giữa hai bên sẽ giúp kịp thời phản ánh các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, công tác điều hành của Chính phủ; đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về hoạt động của ĐHQGHN trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, đặc biệt là các hoạt động triển khai thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Hai bên sẽ ưu tiên đẩy mạnh hợp tác, phối hợp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ vào thực tiễn hoạt động của mỗi bên. 
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cũng nêu rõ: cán bộ thông tin – truyền thông của Cổng TTĐTCP và ĐHQGHN cần xây dựng, hoàn thiện và triển khai các nội dung, kế hoạch truyền thông cụ thể theo từng giai đoạn, tạo ra các sản phẩm truyền thông có điểm nhấn, có chiều sâu, có tính định hướng và sức lan tỏa xã hội cao. Bên cạnh đó, trong quá trình truyển thông cần đặc biệt chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú, tập trung vào những sản phẩm KHCN đặc sắc và những sản phẩm đào tạo đặc thù từ mô hình đào tạo của ĐHQGHN.
Đồng quan điểm đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện này, theo ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng giám đốc Cổng TTĐTCP, việc hợp tác giữa hai cổng thông tin có vai trò quan trọng trong việc tăng cường tuyên truyền chủ tr
ương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, nhà khoa học, trí thức…; đồng thời bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn vai trò, vị thế của ĐHQGHN trong sứ mệnh đổi mới hệ thống giáo dục nước nhà, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước.
Trong khuôn khổ lễ ký kết, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Phạm Việt Dũng đề nghị, hai đơn vị cần khẩn trương cụ thể hóa nội dung thỏa thuận hợp tác bằng những kế hoạch, chương trình hành động cụ thế, để việc triển khai hợp tác mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đưa Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo, cùng với các quyết sách của Chính phủ nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Sau lễ ký, hai bên sẽ xúc tiến triển khai thực hiện các nội dung hợp tác một cách thiết thực, phù hợp với thực tiễn nhằm làm tốt vai trò chức năng nhiệm vụ của mỗi bên.
Phó Tổng giám đốc Cổng TTĐTCP Nguyễn Lê Phúc Chánh Văn phòng ĐHQGHN Đinh Văn Toàn
 
>>> Các tin liên quan:
 
 

 

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược