TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 21:47:28 Ngày 18/06/2015 GMT+7
ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ tỉnh Cao Bằng
Ngày 15/6/2015, ĐHQGHN phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho lãnh đạo cấp sở, cấp huyện trong tỉnh.

Đây là khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo đầu tiên được ĐHQGHN thiết kế riêng nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn nhân lực tại tỉnh Cao Bằng nói riêng và các tỉnh vùngTây Bắc nói chung.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng và đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó trưởng Ban phụ trách Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tới dự buổi lễ.

Tham gia khoá học có 50 học viên là lãnh đạo các sở, ngành, các huyện trong toàn tỉnh Cao Bằng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng, khóa bồi dưỡng là một hoạt động tiêu biểu cho việc triển khai hợp tác giữa ĐHQGHN - cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của cả nước với Cao Bằng - một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc với hơn 330 km đường biên giới giáp Trung Quốc. ĐHQGHNđồng thời là cơ sở đào tạo đi đầu trong việc cung cấp các chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ khu vực hành chính công; thời gian qua, ĐHQGHN đã triển khai nhiều chương trình đào tạo bồi dưỡng cho thành phố Hà Nội và một số địa phương trong cả nước.

Khóa bồi dưỡng năng lực lãnh đạo, quản lý tại Cao Bằng lần này được thiết kế như một phiên bản rút gọn của chương trình do Bộ Nội vụ qui định, kế thừa và tăng cường những nội dung thiết thực, làm giàu thêm kĩ năng cho các học viên. Chương trình của khóa bồi dưỡng được thiết kế bám sát những quy định hiện hành của Bộ Nội vụ về Chương trình bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở và tương đương.

Nội dung của khóa bồi dưỡng gồm các chuyên đề: Phát triển kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng phân công; phân nhiệm và ủy thác công việc; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác; xây dựng kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh việc nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho lãnh đạo cấp sở, cấp huyện trong hệ thống chính trị là nhân tố quyết định đến thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Để đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới với nhiều cơ hội và thách thức mới đòi hỏi đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý phải không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng, trình độ về mọi mặt nhằm chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Anh yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức các chuyên đề gắn với việc vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý đúng các tình huống xảy ra ở cơ sở.

Thông qua lớp Bồi dưỡng, các học viên cũng sẽ được cung cấp các kiến thức mới về lý luận, giải đáp một số vấn đề mới đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý trên địa bàn tỉnh.

>>> Tin liên quan:

- Báo Cao Bằng: Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo

-VNU-HDC đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ tỉnh Hà Nam

- Bàn giao Bộ chỉ số đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cho Bộ Nội vụ

 Phan Minh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ