TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 28/03/2018 GMT+7
Giao ban công tác Thanh tra Pháp chế và Tập huấn nghiệp vụ Thanh tra, Kiểm tra và Giám sát nội bộ năm 2018
Ngày 23/3/2017, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Thanh tra và Pháp chế, Tập huấn về thanh tra, kiểm tra và giám sát nội bộ.

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Trần Đức Lượng, nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ cùng gần 80 cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyên viên làm công tác Thanh tra và Pháp chế của ĐHQGHN, các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

 

Trong năm 2017, công tác Thanh tra và Pháp chế của ĐHQGHN đã được triển khai theo đúng tiến độ kế hoạch, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ, nhiệm vụ ưu tiên và trọng tâm được Giám đốc ĐHQGHN và Thủ trưởng đơn vị giao, góp phần quan trọng vào việc cung cấp thông tin quản lý điều hành, tạo lập môi trường ổn định, thống nhất, thúc đẩy sự phát triển của ĐHQGHN và các đơn vị.

Phát huy những kết quả đã đạt được và căn cứ tình hình thực tiễn, trong năm 2018 công tác Thanh tra và Pháp chế sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát nội bộ, trong đó có giám sát việc thực hiện các kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, kết luận, chỉ đạo của ĐHQGHN. Tập trung thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác quản lý hoạt động Khoa học công nghệ ở cấp ĐHQGHN và cấp đơn vị. Tổ chức tốt việc phổ biến pháp luật, kiểm tra rà soát văn bản, tham mưu tư vấn pháp lý, giám sát thường xuyên, chặt chẽ việc thực thi văn bản pháp luật và văn bản quản lý của ĐHQGHN và của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQHGN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao những kết quả của công tác Thanh tra và Pháp chế đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng quán triệt Hội nghị bám sát những định hướng lớn, nhiệm vụ ưu tiên, trọng tâm năm 2018 của ĐHQGHN và của các đơn vị để xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm công tác Thanh tra và Pháp chế trong năm 2018 và các giai đoạn tiếp theo, góp phần giữ vững sự ổn định và tạo sự đồng thuận, thống nhất hành động để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ của ĐHQGHN và đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ những thành công, kinh nghiệm và thảo luận một số vấn đề tồn tại, hạn chế của công tác Thanh tra và Pháp chế khi triển khai ở các đơn vị.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã được nghe và trao đổi các nội dung thiết thực thông qua các chuyên đề tập huấn như: “Những vấn đề cơ bản về thanh tra, kiểm tra và giám sát nội bộ”, do đồng chí Trần Đức Lượng, Nguyên Phó tổng Thanh tra Chính phủ trình bày; và “Tổ chức thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ ở ĐHQGHN” do đồng chí Đinh Văn Toàn, Trưởng ban Thanh tra và Pháp chế trình bày. Các hoạt động này đã góp phần thiết thực trang bị kiến thức chung, nâng cao năng lực, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý tại đơn vị và những người làm công tác thanh tra ở ĐHQGHN.

 

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ