TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 09/10/2019 GMT+7
VNU - IS: Cùng thắp lên hy vọng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Để cùng thắp lên hy vọng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những bạn trẻ có được cơ hội theo đuổi ước mơ, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQGHN Nguyễn Văn Định đã tham gia chương trình “Vì bạn xứng đáng” của VTV3.

Trong chương trình phát sóng ngày 6/10 vừa qua, PGS.TS Nguyễn Văn Định đã giành được giải thưởng trị giá 58.550.000 VNĐ. Toàn bộ số tiền này được trao đến người thụ hưởng – bạn Đào Minh Đức – nam sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải chạy thận nhiều lần trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đào Minh Đức là cựu học sinh lớp 12A4, Trường THPT Kiến An, Hải Phòng.  Hoàn cảnh gia đình Đức rất khó khăn, nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Mẹ Đức mắc bệnh thận, phải chạy thận 3 lần/tuần. Bản thân Đức cũng bị suy thận độ 5 và phải đến bệnh viện chạy thận 2 lần/tuần trong một thời gian dài. Trước buổi thi THPT quốc gia một ngày (ngày 24/6) Minh Đức vẫn phải đến bệnh viện để chạy thận.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Văn Định có phần thi xuất sắc trong chương trình “Vì bạn xứng đáng”

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bệnh tật nhưng Minh Đức vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên. Em là học sinh giỏi trong suốt 9 năm học Tiểu học và THCS, 3 năm là học sinh tiên tiến của trường THPT Kiến An. Hiện tại, em đã đỗ đại học và theo học đúng ngành mình yêu thích.

Khi được hỏi vì sao quyết định tham gia thi trong chương trình, PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động và khâm phục khi biết hoàn cảnh của em Đào Minh Đức. Dù bệnh tật nhưng em vẫn quyết tâm vừa chữa bệnh vừa cố gắng phấn đấu để thi đỗ đại học. Vì vậy, tôi đã đăng ký tham gia thi trong chương trình “Vì bạn xứng đáng” với mong muốn có thể giúp em chữa bệnh trong thời gian sắp tới. Tôi cũng mong em hãy cố gắng hơn nữa để chiến đấu với bệnh tật và thực hiện được ước mơ học tập trên giảng đường”.

MC Thanh Vân và Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận chia sẻ niềm vui chiến thắng với thầy Nguyễn Văn Định

Cũng trong chương trình, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế, đã đến Hải Phòng trao tặng số tiền ủng hộ của Khoa trị giá 10.000.000 đồng cho bạn Đào Minh Đức.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận trao quà cho Đào Minh Đức tại nhà của em ở Hải Phòng

Trong thời gian sắp tới, Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, đồng thời cũng sẽ tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động thiện nguyện để có thể giúp đỡ được cho nhiều hoàn cảnh éo le nhưng vẫn tràn đầy niềm tin và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 VNU - IS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược