TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:25:22 Ngày 27/03/2020 GMT+7
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tuyển sinh thêm 05 ngành mới trong năm 2020
Từ năm học 2020-2-21, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ mở thêm 5 ngành mới dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học cơ bản vào các lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay.

Năm ngành mới gồm: Khoa học Dữ liệu, Kỹ thuật Điện tử và Tin học, Quản lý phát triển Đô thị và Bất động sản, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Quan trắc và Giám sát Tài nguyên Môi trường.

Ngoài tính ứng dụng thực tiễn, những ngành này có tính liên ngành và được xây dựng bám sát dự báo nhu cầu nhân lực và phát triển khoa học công nghệ.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, TS Trương Thanh Tú – Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, thầy Vũ Khắc Ngọc - Hệ thống Giáo dục Học Mãi đang tư vấn tuyển sinh.

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức mới đây, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, nhà trường tuyển sinh 1.650 chỉ tiêu và giữ nguyên phương án tuyển sinh tương tự năm 2019: Xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và các phương thức khác (SAT, A-LEVEL, IELTS); xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định đặc thù của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn mở rộng cơ hội cho các đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển để tạo nguồn sinh viên có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản vững chắc. Học sinh yêu thích nhóm ngành tại Đại học Khoa học Tự nhiên có thể tham khảo phương án tuyển sinh năm 2019 để có định hướng sớm.

Bốn loại hình đào tạo tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Hiện trường ĐH Khoa học Tự nhiên có bốn chương trình đào tạo: chính quy, tài năng, chất lượng cao và chuẩn quốc tế. Mỗi chương trình đều có đặc thù và hướng đến đối tượng học sinh khác nhau.

Chương trình tài năng gồm các ngành: Toán học, Vật lý học, Hoá học, Sinh học, dành cho những sinh xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân tài năng.

Chương trình chất lượng cao gồm các ngành như Địa lý tự nhiên, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học môi trường... Đây là các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên được hỗ trợ kinh phí đào tạo và cấp bằng cử nhân chất lượng cao. Ngoài ra còn có chương trình tiên tiến gồm các ngành Hóa học, Khoa học môi trường với sự liên kết của đại học tại Mỹ. Sinh viên được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến.

Chương trình chuẩn quốc tế gồm ngành Vật lý học, Địa chất học, ngành Sinh học liên kết với trường đại học tại Mỹ. Sinh viên được hỗ trợ kinh phí đào tạo và cấp bằng cử nhân chương trình đạt chuẩn quốc tế.

Cơ hội học song bằng tại các trường thành viên

Theo Tiến sĩ Trương Thanh Tú, sinh viên theo học tại ĐH Quốc gia Hà Nội có thể cùng lúc tham gia hai chương trình đào tạo để tốt nghiệp được công nhận hai bằng đại học chính quy trong thời gian hạn định thuộc các khối ngành Khoa học Tự nhiên, Công nghệ Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Luật học, Kinh doanh Quốc tế, Ngoại ngữ, Giáo dục...

Thầy Tú đưa ra lời khuyên: "Tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, các bạn sẽ lĩnh hội kiến thức khoa học cơ bản và có thể lựa chọn học song bằng ở các trường thành viên. Ví dụ, Toán học kết hợp với Kinh tế học hoặc Công nghệ thông tin; Khí tượng thủy văn - Hải dương học kết hợp với Công nghệ thông tin; Vật lý kết hợp với Điện tử viễn thông; Tài nguyên môi trường với Kinh tế phát triển... Sự kết hợp này giúp ích rất nhiều cho các bạn trong cơ hội nghề nghiệp sau này".

Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc cũng nhấn mạnh lợi thế của đào tạo song bằng, sinh viên ngoài có hai bằng chính quy của hai trường đại học lớn còn được trang bị kiến thức giúp ích thực tiễn làm việc. Mặt khác, những bạn bỏ lỡ ngành nghề mình yêu thích có thể lựa chọn ngành phù hợp tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên và cố gắng những năm tiếp theo có thể học tiếp ngành học yêu thích ở các trường thành viên.

Bên cạnh việc đưa ra những thông tin đáng chú ý trong tuyển sinh năm học 2020, buổi tư vấn còn đề cập đến xu hướng nghề nghiệp, nhu cầu lao động và cơ hội việc làm cho từng nhóm ngành tại ĐH Khoa học Tự nhiên. Xem đầy đủ chương trình Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp năm 2020 - Đại học Khoa học Tự nhiên tại đây.

 VNU Media - Vnexpress
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ