TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:49:04 Ngày 06/10/2021 GMT+7
VNU Techgate 2021: Thúc đẩy nghiên cứu và chuyển giao sản phẩm khoa học công nghệ vào thực tiễn xã hội
Với mong muốn và nỗ lực kết nối, chuyển giao những giá trị tri thức cho cộng đồng thông qua thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ĐHQGHN vào thực tiễn đời sống xã hội, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - ĐHQGHN triển khai chương trình ươm tạo, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ với tên gọi VNU – Techgate 2021

Lễ công bố triển khai chương trình diễn ra vào sáng ngày 06/10/2021 với sự tham gia của ông Vương Quốc Thắng, Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nguyên Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp ĐHQGHN; Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Bộ Khoa học công nghệ; Ông Vũ Văn Tích, Trưởng ban Khoa học Công nghệ, ĐHQGHN, cùng đại diện các đơn vị đồng hành là các quỹ đầu tư, doanh nghiệp, trường đại học thành viên của ĐHQGHN.

 

 

Chương trình VNU - Techgate năm 2021 được tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12/2021 gồm có hoạt động ươm tạo và hoạt động thương mại hóa. Trong đó, chương trình hỗ trợ hoàn thiện công nghệ và sản phẩm; truyền thông và hỗ trợ xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn, được cố vấn bởi các quỹ đầu tư và chuyên gia; hỗ trợ đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ; hỗ trợ từ hội đồng chuyên gia trong việc tư vấn đánh giá xác định thị trường, khách hàng, đánh giá khoa học và định giá công nghệ; hỗ trợ hoàn thiện hình ảnh sản phẩm mẫu, thương hiệu, nhãn hiệu, kỹ năng thuyết trình, giới thiệu sản phẩm; chuỗi các buổi pitching kết nối giới thiệu công nghệ và nhận thông tin đặt hàng nghiên cứu đến từ các Tập đoàn, doanh nghiệp theo từng lĩnh vực công nghệ. Các nhà khoa học, doanh nghiệp và các đơn vị quan tâm muốn tham dự chương trình có thể tìm hiểu tại địa chỉ www.vnutechgate.com.

 

 

Chương trình đón nhận các nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực như Y Dược, Vi sinh, Vật liệu tiên tiến, Hóa học, Công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác. Đây là năm đầu tiên chương trình được triển khai nhưng đã có nhiều doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp tham gia thương mại hóa và đặt hàng hợp tác nghiên cứu với sự đồng hành của các Quỹ và nhà đầu tư.

Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp Đặng Thành Đạt bày tỏ hy vọng với sự tham gia của các nhà khoa học với các kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ và các đơn vị, cá nhân phối hợp, đồng hành cùng Chương trình VNU-Techgate 2021, các kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ của các nhà khoa học ĐHQGHN sẽ được đưa ra thị trường, tài sản tri thức, trí tuệ của các nhà khoa học ĐHQGHN được chuyển hóa thành các giá trị thực tiễn, hữu ích phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Trưởng Ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQGHN Vũ Văn Tích đánh giá cao mô hình hoạt động của chương trình trong việc tạo ra sự liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý. Mong rằng các đơn vị tham gia chương trình sẽ cùng hỗ trợ lẫn nhau để thúc đẩy hệ sinh thái nghiên cứu và chuyển giao các kết quả khoa học công nghệ.

Đại diện các đơn vị đồng hành cũng ủng hộ mô hình này như một nguồn tạo ra các doanh nghiệp spin-off và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ và cử các chuyên gia tốt nhất của các đơn vị để đồng hành với chương trình.

ĐHQGHN là đại học uy tín chất lượng hàng đầu cả nước. Với tầm nhìn trở thành đại học đa ngành đa lĩnh vực có tính hội nhập cao theo định hướng nghiên cứu đổi mới sáng tạo, ĐHQGHN luôn thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, chuyển giao tri thức góp phần phát triển xây dựng đất nước. Các hoạt động nghiên cứu và phát triển của ĐQHGHN nhằm giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo ra các sản phẩm có hàm lượng khoa học và công nghệ cao, tạo ra giá trị cho cộng đồng góp phần phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Những năm vừa qua, ĐHQGHN được Đảng và Chính phủ tín nhiệm giao chủ trì nhiều chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia như Chương trình Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc , Chương trình dịch thuật và phát huy các giá trị tinh hoa của các tác phẩm kinh điển Phương Đông, Nhiệm vụ xây dựng Bộ địa chí Quốc gia Việt Nam,…Năm 2020, ĐHQGHN đã xây dựng Chiến lược phát triển KH&CN của ĐHQGHN giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045 và Kế hoạch phát triển KH&CN của ĐHQGHN giai đoạn 2021 – 2025 với sự “vào cuộc”, chung tay của các nhà khoa học; sự tư vấn, góp ý của đại diện cơ quan quản lý và đại diện các đối tác ngay từ ban đầu, để gia tăng tính khả thi và tính ứng dụng của các hoạt động.

 

>>> Các link tin liên quan:

Nhà khoa học trực tiếp cùng xây dựng Chiến lược phát triển KH&CN của ĐHQGHN giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045

Đại học Quốc gia Hà Nội: Phát triển theo định hướng đại học đổi mới sáng tạo

[Video] Phát triển Khoa học và Công nghệ của ĐHQGHN theo định hướng đại học đổi mới sáng tạo

[Video] Chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý Khoa học và Công nghệ

[Video] Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các hoạt động khoa học công nghệ theo mô hình SRIC

 VNU - CSK - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ