TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 18:09:39 Ngày 14/04/2022 GMT+7
70 cán bộ công đoàn tiêu biểu ĐHQGHN được tuyên dương
Sáng 14/4/2022, tại Hòa Lạc, Công đoàn ĐHQGHN tổ chức Lễ tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2021 nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

 

Đại diện Lãnh đạo ĐHQGHN và Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho 2 công đoàn ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong công tác. 

Tham dự có Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường cùng đại diện Công đoàn ĐHQGHN, các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN và 70 công đoàn viên tiêu biểu.

Tại lễ tuyên dương, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo cho biết: Công đoàn ĐHQGHN vừa tiếp nối, phát huy các giá trị của các thế hệ đi trước tạo dựng, vừa xây dựng những giá trị mới, đồng hành cùng ĐHQGHN, đảm bảo các chức năng của tổ chức Công đoàn trước yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục, của ĐHQGHN.

Công đoàn ĐHQGHN đã phát huy cao độ tinh thần sáng tạo, ý thức vì cộng đồng để gây dựng, phát động và triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong toàn ĐHQGHN. Các cuộc vận động và các phong trào thi đua ấy đã thúc đẩy  nhà giáo, người lao động vượt lên chính mình để cống hiến; truyền cảm hứng để tạo sự đồng thuận, đoàn kết; phát hiện và nhân lên những điều tốt đẹp để nhà giáo, nhà trường luôn là những hình ảnh mẫu mực, được xã hội trân trọng, tôn vinh; tạo ra những môi trường học đường văn minh, văn hóa xứng đáng là nơi để xây dựng nguồn lực và tạo dựng tương lai cho đất nước.

Trong những năm qua, Công đoàn ĐHQGHN đã vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cờ thi đua của Công đoàn Ngành Giáo dục cho đơn vị dẫn đầu thi đua, Bằng khen các cấp cho thành tích thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học. Các công đoàn cơ sở cùng nhiều cán bộ và đoàn viên công đoàn của ĐHQGHN cũng được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen cho những đóng góp, những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường nhấn mạnh.

Phát biểu chúc mừng các công đoàn viên tiêu biểu, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân bày tỏ: Những phần thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng dành cho các đồng chí cán bộ công đoàn ĐHQGHN. Các đồng chí đã không quản nhọc nhằn, khó khăn, vất vả, luôn nỗ lực và cống hiến hết mình cho tổ chức công đoàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân đánh giá cao công tác định hướng, gợi ý của Ban chấp hành Công đoàn ĐHQGHN qua các thời kỳ.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân chúc mừng 70 cán bộ Công đoàn của ĐHQGHN vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn ngành và Giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN. Giám đốc Lê Quân ghi nhận những đóng góp trong mọi hoạt động của Công đoàn ĐHQGHN trong thời gian qua, đặc biệt vai trò định hướng, gắn kết, chia sẻ, tạo môi trường làm việc tốt, tạo đà phát huy tố chất tốt của mỗi cán bộ, người lao động trong mọi hoạt động công tác.

Giám đốc Lê Quân đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Công Đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác bồi dưỡng nhân tài, tạo môi trường tốt để mỗi cán bộ, nhà khoa học, người lao động có trách nhiệm, tâm huyết gắn bó với tổ chức.

Có thể nói, ở bất kỳ thời điểm nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào Công đoàn ĐHQGHN cũng đều làm tốt vai trò là tổ chức đại diện cho đội ngũ nhà giáo, người lao động , thật sự là địa chỉ tin cậy để giáo chức bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đóng góp ý kiến xây dựng là nơi đoàn kết, tập hợp sức mạnh của đội ngũ trí thức, phát huy tính dân chủ, đóng góp cho sự ổn định và phát triển của đơn vị. Tổ chức công đoàn từ cơ sở cũng thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chức năng phản biện xã hội, tập hợp những đề xuất của người lao động để các quy định về chế độ, chính sách đối với nhà giáo, người lao động trong ngành đảm bảo tính thực tiễn, tác động tích cực tới đời sống việc làm, thúc đẩy mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, động viên giáo chức sáng tạo, tận tâm cống hiến.

>>> Tin tức liên quan:

-Công đoàn ĐHQGHN ủng hộ 1,2 tỷ đồng xây dựng công trình cho 2 trường học

-Công đoàn ĐHQGHN: Tiếp tục thể hiện vai trò đồng hành với người lao động

 Hà Tâm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ