TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:00:37 Ngày 12/06/2022 GMT+7
Sự phát triển của ĐHQGHN luôn có sự đồng hành của đội ngũ những người làm báo
Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển, ĐHQGHN luôn nhận được sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Hà Nội.

Những người làm báo đã tích cực, chủ động, có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển và nâng cao vị thế, hình ảnh của ĐHQGHN. Để bày tỏ tri ân và ghi nhận những đóng góp quan trọng đó của đội ngũ phóng viên, nhà báo, ngày 10/6/2022, ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện những người làm báo nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cùng các Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo Văn phòng, một số Ban chức năng, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng hơn 30 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí đã tham dự buổi gặp mặt này.

Phát biểu cảm ơn và chúc mừng đội ngũ những người làm báo, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết, xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển, ĐHQGHN luôn nhận được sự sát cánh đồng hành của các phóng viên, nhà báo. Báo chí đã tích cực, chủ động, có nhiều đóng góp trong suốt chặng đường phát triển và nâng cao vị thế, hình ảnh của ĐHQGHN.

Báo chí là nhịp cầu quan trọng kết nối ĐHQGHN với xã hội; vừa giúp lan toả mạnh mẽ các giá trị của ĐHQGHN, đồng thời là kênh thông tin quan trọng để ĐHQGHN thấu hiểu xã hội, từ đó có những chiến lược và hoạt động cụ thể nhằm tạo ra những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Qua báo chí, ĐHQGHN nắm bắt nhịp đập của cuộc sống, đo lường mức độ đi vào thực tế của các chủ trương liên quan đến giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ; kịp thời có những điều chỉnh về mặt chính sách để phù hợp với thực tiễn, để hướng tới sự phát triển bền vững.

Các nhà báo đã giúp nhân lên những giá trị mà ĐHQGHN đang bền bỉ kiến tạo từng ngày. Đó là trách nhiệm quốc gia của một trung tâm đại học hàng đầu cả nước, chung tay giải quyết những bài toán của sự phát triển; đó sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước; và đó cũng là sự tiên phong bứt phá trong hoạt động để kiến tạo ra nhiều giá trị gia tăng đặc sắc cho xã hội, …

ĐHQGHN đang có bước chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, khẳng định danh tiếng, xác lập vị trí đại học hàng đầu Việt Nam và ghi danh vào nhóm các trường đại học có vị thế cao trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, ĐHQGHN đang quyết tâm cao, nỗ lực không ngừng để xây dựng một đô thị đại học hiện đại tại Hoà Lạc theo mô hình “5 trong 1”, đó là: trung tâm đào tạo tài năng; trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ hiện đại; trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; đô thị đại học thông minh, hiện đại; trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu.

ĐHQGHN đang quyết tâm rất cao, nỗ lực hết mình để hiện thực hoá các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân về một đô thị đại học đổi mới sáng tạo, xanh, thông minh và bền vững hàng đầu khu vực, tại Hoà Lạc. Quyết tâm đó đang được thể hiện bằng những thay đổi hiện hữu từng ngày ở khuôn viên ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Tại nơi này, hơn 6000 sinh viên sẽ lên học tập từ tháng 9 năm nay.

Cùng với đó, khoảng cuối năm nay và đầu năm 2023, những công trình lớn khác sẽ bắt đầu được khởi công xây dựng như: Khối nhà điều hành trung tâm, Trường ĐH Công nghệ, Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Khu nghiên cứu liên ngành, … Tất cả sẽ mang đến cho đô thị đại học ĐHQGHN tại Hoà Lạc một diện mạo mới.

Với quyết tâm không lay chuyển về một đô thị đại học hiện đại dần hiện hữu, Ban Giám đốc và Cơ quan ĐHQGHN, các đơn vị trong ĐHQGHN đã tiên phong chuyển tới cơ sở làm việc mới với một khí thế mới, hy vọng và một niềm tin vững mạnh.

Chặng đường phía trước còn dài và nhiều chông gai, thử thách. Để thực hiện thành công sứ mệnh của mình, ĐHQGHN luôn mong muốn nhận được sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí; các nhà báo.

"Tôi tin rằng, sự cộng hưởng của báo chí sẽ tạo thêm những xung lực mới giúp ĐHQGHN có thêm nhiều bứt phá trong phát triển" – Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh.

ĐHQGHN sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để báo chí có nhiều thông tin kịp thời, chính xác nhất để xã hội chứng kiến được sự chuyển mình nhanh chóng của ĐHQGHN, để lan toả những giá trị phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước và tiến bộ xã hội.

Đại diện cho đội ngũ những người làm báo, nhà báo Nguyễn Thị Thu Lương – Đài Tiếng nói Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn Ban Lãnh đạo ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt và chia sẻ thông tin. Các nhà báo luôn đánh giá cao sự nỗ lực của ĐHQGHN trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc chuyển trụ sở tới Hòa Lạc. Nhà báo Thu Lương cho biết, thời gian vừa qua, các nhà khoa học, chuyên gia của ĐHQGHN là đội ngũ cộng tác viên sắc bén của báo/đài với nhiều đóng góp to lớn cho xã hội dưới nhiều góc nhìn, chuyên mục khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Hơn 30 năm gắn bó cùng ĐHQGHN, từ khi là sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, cho đến nay là nhà báo theo dõi mảng Khoa giáo của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhà báo Thu Lương sẽ tiếp tục đồng hành cùng ĐHQGHN trong thời gian tới.

Dưới góc độ chuyên gia đã có nhiều cộng tác cùng các cơ quan báo/đài, đồng thời cũng là một nhà báo, nhà khoa học, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN đã chia sẻ về tầm quan trọng của người làm báo với sự phát triển của mọi mặt đời sống xã hội và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của các nhà báo vào sự phát triển chung của ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ của buổi gặp mặt, đại diện ĐHQGHN và các nhà báo đã có thêm nhiều chia sẻ cởi mở, chân tình để gia tăng hiểu biết về hoạt động của mỗi bên.

 

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Lê Quân đã trao bằng khen cho 22 nhà báo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển ĐHQGHN giai đoạn 2017 -2022. 

 

>>> Tin bài liên quan:

-ĐHQGHN chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc

Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng chuyển tới nơi làm việc mới tại Hòa Lạc

690 sinh viên QH-2022, ngành Sư phạm Trường ĐH Giáo dục sẽ học tập tại cơ sở Hòa Lạc

Làm việc, học tập tại Hòa Lạc: Kết nối 2 tuyến xe buýt số 74 và 107 từ nội thành tới Hòa Lạc

Công đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN sẵn sàng tâm thế làm việc ở trụ sở mới tại Hòa Lạc

Hội nghị giao ban ĐHQGHN quý II/2022: các hoạt động làm việc, học tập tại Hòa Lạc được triển khai tích cực

Giao ban công tác Hòa Lạc tháng 3/2022: Ưu tiên giải quyết các nút thắt, đảm bảo kết nối đồng bộ Dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc

VNU – IS: Sẵn sàng các hoạt động điều hành, giảng dạy tại Hòa Lạc

Xây dựng khu thực hành sư phạm và trải nghiệm cho Trường THPT Khoa học Giáo dục

Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế xây dựng kế hoạch giảng dạy tại Hoà Lạc

Xúc tiến các hoạt động thu hút đầu tư vào Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

Triển khai xây dựng khu Trung tâm Thư viện – Tri thức số tại Hoà Lạc

Khởi công xây dựng một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Đẩy mạnh việc trồng cây tại cơ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc

ĐHQGHN chuẩn bị đón sinh viên khóa QH - 2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc

ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

-Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để kiến tạo cơ sở hạ tầng thông minh, bền vững

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Cần nâng tầm ĐHQGHN trong giai đoạn mới

-[Infographic] Các ngành đào tạo mới bậc đại học năm 2022 của ĐHQGHN

 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ