TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 05/12/2022 GMT+7
Ý tưởng Sáng tạo – Khởi nghiệp: từ ý tưởng của thí sinh tới kỳ vọng của ban tổ chức
Là một trong rất nhiều nội dung hâm nóng hội trường Chương trình gặp gỡ các đội thi của Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo – Khởi nghiệp VNU 2022. 15 đội xuất sắc vào chung kết đã cùng hội ngộ tại Trung tâm Văn hóa sự kiện Sunwah của ĐHQGHN để được Ban Tổ chức trực tiếp giải đáp những thông tin xoay quanh cuộc thi.

Trao đổi trong khuôn khổ cuộc gặp mặt, các thí sinh bày tỏ mong muốn sẽ được tích lũy kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trao đổi, cọ xát với các thí sinh từ các đội thi khác để có các góc nhìn toàn cảnh và liên ngành.

Ông Vũ Tuấn Anh - Phó Trưởng Ban KH&CN ĐHQGHN

Chúc mừng các đội thi đã vượt qua vòng sơ loại, Phó Trưởng ban Khoa học và Công nghệ của ĐHQGHN Vũ Tuấn Anh kỳ vọng trong hành trình sắp tới, các thí sinh sẽ cùng nhau hoàn thiện, gia tăng giá trị thực tiễn cho các ý tưởng khởi nghiệp của đội mình. Sinh viên ĐHQGHN có nhiều thế mạnh về nghiên cứu cơ bản cũng như về khoa học công nghệ và đang rất cần những ý tưởng nắm bắt được đúng nhu cầu của thị trường, phục vụ được xã hội. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức mong muốn từ cuộc thi này các sinh viên từ các trường, khoa thành viên của ĐHQGHN có thể nâng cao tinh thần làm việc nhóm, kết nối ý tưởng và phát huy ưu thế lớn nhất của ĐHQGHN là đa ngành, đa lĩnh vực.

Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng, Thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi thông tin đến thí sinh về Chương trình huấn luyện

Vòng Huấn luyện của Chương trình sẽ diễn ra từ 21/10/2022 đến hết ngày 15/11/2022. Các đội thi được lựa chọn từ vòng sơ loại sẽ được tham gia các khóa huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, lộ trình, chiến lược phát triển dự án từ các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có uy tín trong và ngoài ĐHQGHN. Các buổi huấn luyện sẽ được diễn ra tại Không gian Đổi mới sáng tạo Sunwah – VNU. Sinh viên cũng được thoải mái làm việc, trao đổi, giao lưu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khu vực này.

Đại diện đơn vị tài trợ, bà Lê Thu Lụa – Trưởng đại diện Tập đoàn Sunwah Hà Nội thông báo cho các thí sinh về hoạt động bên lề giao lưu kết nối về đổi mới sáng tạo giữa Sunwah, ĐHQGHN và Quest Ventures

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức trước ngày 10/12/2022. Các đội thi sẽ thuyết trình ý tưởng/đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của mình trước Ban Giám khảo vòng chung kết và Nhà đầu tư; trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo và Nhà đầu tư. Tiêu chí chấm điểm sẽ được đưa ra bởi Ban Giám khảo, chủ yếu căn cứ vào tính mới, tính khả thi, tính bền vững, tính cộng đồng.

Đây là lần thứ hai cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” được ĐHQGHN tổ chức với sự tài trợ của Sunwah Innovations và phối hợp của một số đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN và dự kiến trở thành hoạt động thường niên cho giảng viên và người học của ĐHQGHN có mong muốn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Cuộc thi có mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo ở ĐHQGHN, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên trong ĐHQGHN vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và kết quả nghiên cứu, giảng dạy vào thực tiễn. Các ý tưởng đạt giải có thể được các doanh nghiệp xem xét, nghiên cứu và hỗ trợ đầu tư triển khai.

>>> Các tin bài liên quan:

Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” năm 2022

[Infographic] Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022

Đội SALEWORKS giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021

42 dự án tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU” năm 2021

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ