TIN TỨC & SỰ KIỆN
Dự án PHER năm 2023 đẩy mạnh hoạt động mạng lưới nghiên cứu
Ngày 21/03/2023, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã tiếp và làm việc cùng Chủ nhiệm Dự án Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) Trần Ngọc Anh để cập nhật các hoạt động của PHER trong năm 2022 và xây dựng kế hoạch hành động năm 2023.

Cụ thể, sau khi chính thức triển khai hoạt động vào đầu tháng 8/2022, PHER đã tập trung vào nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ của ba đại học hàng đầu Việt Nam đang tham gia Dự án là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng thông qua các chuyến đi thực tế tại Hoa Kỳ, để từ đó, các đại học có thể tự xây dựng Kế hoạch hành động chi tiết phù hợp với đặc thù của đơn vị mình.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2022, hai đoàn công tác của ĐHQGHN đã trực tiếp có chuyến công tác sang Hoa Kỳ để trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học tại Đại học Indiana (Đơn vị thực hiện Dự án). Sau các chuyến thực tế này, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị báo cáo tổng kết và xây dựng kế hoạch hành động trong khuôn khổ dự án PHER với sự tham gia của toàn thể Ban Giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng, đại diện các trường, khoa thành viên và trực thuộc của ĐHQGHN. Cơ sở của Hội nghị chính là bản Đề xuất kế hoạch hành động cho ĐHQGHN mà nhóm công tác tại Hoa Kỳ vừa qua đã xây dựng và nhận được đánh giá tích cực từ phía chuyên gia của Đại học Indiana. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến để hoàn thiện Kế hoạch hành động theo từng trụ cột của Dự án PHER.

Trưởng Ban Hợp tác Phát triển ĐHQGHN Nguyễn Thị Anh Thu

Chủ nhiệm Dự án PHER Trần Ngọc Anh

Bước sang năm 2023, Dự án PHER có những cập nhật quan trọng về việc xây dựng các quy chế để cử chuyên gia sang phối hợp làm việc và tư vấn cho các đại học; module huấn luyện thí điểm tại một số đơn vị về các phương pháp giảng dạy online, blended learning cho giảng viên; cố vấn các dự án PPP; xây dựng hệ thống GPS (graduate checking system – hệ thống theo dõi hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp). Bên cạnh đó, PHER sẽ đẩy mạnh hoạt động của các VIAN (mạng lưới nghiên cứu) thông qua các khoản tài trợ và tổ chức các chương trình webinar, workshop…Trong thời gian tới, PHER sẽ tiếp tục hỗ trợ 3 Đại học hoàn thiện Chiến lược hành động dựa trên 4 trụ cột của Dự án là Đổi mới quản trị đại học; Nâng cao chất lượng giảng dạy; Tăng cường năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo; và Thúc đẩy liên kết đại học - doanh nghiệp.

>>> Các tin bài liên quan:

- Xây dựng Kế hoạch hành động chi tiết của ĐHQGHN trong khuôn khổ Dự án PHER

Hội thảo Dự án PHER: Sự kiện học thuật đầu tiên tổ chức tại khu giảng đường mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc

ĐHQGHN được thụ hưởng nhiều từ Dự án PHER cho chiến lược phát triển

Dự án PHER: Chia sẻ - Học hỏi – Kết nối

Tổng quan Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER)

USAID: Nâng cao năng lực quản trị nhằm hiện đại hóa các đại học hàng đầu Việt Nam

Chuẩn bị khởi động Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) với Hoa Kỳ 

 Lê Hân
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ