TIN TỨC & SỰ KIỆN
Phiên bản Tiếng Việt 20:07:31 Ngày 22/01/2022 GMT+7
Khởi công xây dựng một số công trình thiết yếu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 22/01/2022, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ động thổ khởi công một số công trình thiết yếu tại Hòa Lạc do Công ty cổ phẩn đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI tài trợ.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu và đại diện Văn phòng cùng các Phòng, Ban chức năng của ĐHQGHN.

Cụm công trình này do Công ty cổ phẩn đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI tài trợ theo hình thức không hoàn lại và “chìa khóa trao tay”. Vị trí xây dựng công trình nằm ở Đông Nam dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, thuận lợi về giao thông đến các cụm công trình phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với diện tích hơn 700 m2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết, trong những năm vừa qua, được sự tin tưởng và giao phó của Chính phủ, ĐHQGHN đã dốc sức nỗ lực hiện thực hóa một đô thị đại học khang trang, đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh sự cố gắng từ nội tại, sự hợp tác và liên kết với các doanh nghiệp cũng hết sức quan trọng, giúp giải quyết được nhiều bài toán khó trong công tác triển khai và đẩy nhanh tiến độ dự án. Ông bày tỏ sự cảm kích với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI đã tài trợ, góp phần xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đồng thời, thể hiện sự tự hào khi ông Nguyễn Khoa Bảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty là cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN, nay một doanh nhân trẻ tài năng đã khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực số hóa, đưa FSI trở thành một trong các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Những thành tựu mà cá nhân ông Nguyễn Khoa Bảo cùng tập thể công ty đạt được cũng là minh chứng cho vai trò của ĐHQGHN trong công cuộc đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu kỳ vọng sự hợp tác giữa ĐHQGHN và FSI sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị và đào tạo đại học, tiếp cận các công nghệ đặc thù, công nghệ mới,...

Trong phát biểu đáp từ của mình, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phẩn đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI Nguyễn Khoa Bảo cũng bày tỏ sự vui mừng khi được góp một phần công sức để kiến tạo thêm nguồn lực cho ĐHQGHN, cũng là cái nơi mà ông có nhiều quãng thời gian gắn bó và trưởng thành.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phẩn đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI Nguyễn Khoa Bảo

Đề án xây dựng tổng thể ĐHQGHN tại Hòa Lạc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1907/QĐ-TTg ngày 18/10/2013 bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 60.000 sinh viên, diện tích đất khoảng 1.113,7 ha, tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng. Trải qua vô vàn khó khăn, thách thức, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đang từng bước thay đổi diện mạo, dần hình thành một khu đô thị đại học xanh, đẹp, thông minh, hiện đại. Mới đây nhất, ĐHQGHN nhận được sự ủng hộ tích cực của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc hướng tới xây dựng một đô thị đại học “5 trong 1”: Trung tâm đào tạo tài năng; trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ hiện đại; trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; đô thị đại học thông minh, hiện đại; trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu. Đặc biệt, Thủ tướng đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác liên ngành để thúc đẩy tiến độ thực hiện Dự án với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư là Tổ trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ liên quan, Thành phố Hà Nội và ĐHQGHN để kịp thời xử lý, tháo gỡ các vướng mắc cũng như báo cáo Thủ tướng Chính phủ các vấn đề vượt thẩm quyền.

Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu đặt ra và đẩy nhanh tiến độ của Dự án, Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ Công tác triển khai nhiệm vụ đưa sinh viên của ĐHQGHN lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc với mục tiêu: 1500 sinh viên vào tháng 9/2022; 3000 sinh viên vào tháng 9/2023, 5000 sinh viên vào tháng 9/2024 và 15.000 sinh viên vào năm 2025. Trong năm 2022, Ban Giám đốc ĐHQGHN cũng sẽ chuyển lên Hòa Lạc làm việc và tập trung chỉ đạo triển khai dự án như kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

 >>> Các link tin liên quan:

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Cần nâng tầm ĐHQGHN trong giai đoạn mới

ĐHQGHN chuẩn bị đón sinh viên khóa QH - 2022 học tập tại cơ sở Hòa Lạc

ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

Xây dựng đô thị đại học thông minh, xanh, hiện đại và phát triển bền vững tại Hòa Lạc

ĐHQGHN đưa các công trình Zone 4 tại Hòa Lạc vào sử dụng trong quý 2 năm 2022

Giới thiệu chung về Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Ngân hàng Thế giới cấp tín dụng để xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Thủ tướng Chính phủ: Chuyển giao chủ đầu tư Dự án Xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐHQGHN

Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc: Sớm gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng

ĐHQGHN thành lập Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Hòa Lạc

 Phùng Lý - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ