TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 01:30:56 Ngày 18/11/2011 GMT+7
Các thế hệ nhà giáo đã góp phần làm nên thành công của ĐHQGHN
Đó là ý kiến phát biểu của PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - UV Dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng các nhà giáo vừa được công nhận chức danh GS, PGS năm 2011 diễn ra sáng nay, 18/11/2011.
Trong diễn văn chào mừng, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định những thành tích quan trọng mà ĐHQGHN đã đạt được trong năm học 2010-2011, đó là: Tiếp tục khẳng định và phát huy thế mạnh của mô hình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam; Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phát huy được sức mạnh tổng hợp để tạo nên những sản phẩm đặc sắc, chất lượng cao, trình độ cao; Có nhiều sáng tạo trong quản trị đại học, đổi mới phương pháp giảng dạy; Thực hiện thành công mô hình liên thông, liên kết trong toàn ĐHQGHN...
Cũng trong năm học vừa qua, lần đầu tiên, 4 lĩnh vực của ĐHQGHN lọt vào nhóm 200 trường đại học hàng đầu châu Á. Vị thế của ĐHQGHN ngày càng được nâng tầm trong khu vực và quốc tế.
PGS. TS Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Để đạt được những thành quả nổi bật như trên, nguyên nhân cốt lõi là công lao đóng góp đầy trí tuệ, tâm huyết và đầy trách nhiệm của các thế hệ các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ của ĐHQGHN ».
Trước mắt, ĐHQGHN tập trung thực hiện Chiến lược phát triển ĐHQGHN đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030,  đẩy mạnh việc triển khai Kế hoạch 5 năm 2011 - 2015. Trong đó, 5 nhiệm vụ trọng tâm được xác định là: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức từng bước đạt chuẩn quốc tế; Xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên; Đổi mới sâu rộng quản trị đại học; Tăng nguồn lực tài chính phát triển nâng cao cơ sở vật chất; Triển khai hiệu quả các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, của ngành GD-ĐT.
Để thực hiện thành công các nhiệm vụ trên, Phó Giám đốc cũng kêu gọi các nhà giáo tiếp tục quan tâm, đồng lòng ủng hộ, đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển ĐHQGHN.
Tại buổi lễ, lãnh đạo ĐHQGHN đã tặng hoa chúc mừng 23 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2011.
Đại diện cho các nhà giáo trên, PGS.TS Hà Huy Bằng (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) đã có những tri ân đầy cảm xúc: “Với một đội ngũ rất hùng hậu các nhà khoa học, quản lý hàng đầu của đất nước, ĐHQGHN thực sự là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng các cán bộ khoa học, quản lý giỏi. Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội xưa và ĐHQGHN ngày nay luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cán bộ ở mọi lĩnh vực và cương vị công tác có thể phát triển trên bước đường khoa học và giáo dục. Tôi mong rằng các thế hệ trẻ sau tôi sẽ tận dụng cơ hội đặc biệt này để không ngừng tiến bộ”.
GS.TS Phan Hữu Dật - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN - đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng và tự hào trước những thành tựu mà ĐHQGHN đã đạt được thời gian qua. Ông cũng cho rằng những nhà giáo được vinh danh hôm nay cũng càng phải thấy được trách nhiệm lớn của mình trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên kế tục và phải nỗ lực không ngừng để xây dựng ĐHQGHN thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, có uy tín và tiềm lực khoa học mạnh, đủ sức giải quyết các vấn đề trọng đại của đất nước.
Dưới đây là vài hình ảnh của buổi lễ:
 
 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ