TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 19:29:12 Ngày 30/10/2020 GMT+7
Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội: Khai giảng năm học 2020 - 2021
Ngày 25/10/2020, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU - SMP) tổ chức khai giảng năm học 2020 -2021.

Năm nay, Khoa Y Dược tuyển sinh 6 ngành đào tạo: Y khoa: 119 sinh viên; Dược học: 103 sinh viên; ngành Răng hàm mặt: 54 sinh viên; Kỹ thuật xét nghiệm y học: 53 sinh viên; Kỹ thuật hình ảnh y học: 49 sinh viên; Điều dưỡng: 61 sinh viên.

Thay mặt cho tập thể giảng viên, sinh viên VNU – SMP, tại lễ khai giảng, GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm VNU-SMP, Giám đốc Bệnh viện E đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân vùng lũ ở các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, … “Những đau thương, mất mát của người dân, sự hy sinh quên mình của người chiến sĩ luôn nhắc nhở chúng tôi - những bác sĩ luôn phải đặt “y đức" lên hàng đầu, hết lòng vì sức khỏe của người dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân cả nước chung tay vì khúc ruột miền Trung thương yêu. Và tôi mong rằng, những tân sinh viên quê ở miền Trung dù phải chịu thiệt hại do lũ lụt thì hãy vững tâm để tiếp tục  tục thực hiện ước mơ của mình.

GS. Thành chia sẻ, nhìn lại đường 10 năm qua, VNU-SMP đã đào tạo được 3 khóa Bác sĩ đa khoa (với 138 bác sĩ) và 4 khóa Dược sĩ (với 168 Dược sĩ) và đang học tập nâng cao cũng như hành nghề trên toàn quốc. Năm học 2020 – 2011, Khoa đón hơn 400 tân sinh viên và năm học này là một dấu mốc đặc biệt quan trọng để các tân sinh viên phấn đầu trở thành các bác sĩ , dược sĩ sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật” sau này.

Tâm sự với các tân sinh viên, Chủ nhiệm Khoa nhắc nhở: Thứ nhất, muốn trở thành người thầy thuốc giỏi, được xã hội, bạn bè và đồng nghiệp vinh danh thì điều kiện cần là tính trung thực trong quá trình điều hành; Thứ hai, không ngừng học hỏi; Thứ ba, luôn có ý thức thực hiện tốt y đức trong nghề Y Dược; Thứ tư , trau dồi dào ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin; Thứ năm, rèn luyện sức khỏe, chơi thể thao và âm nhạc; Thứ sáu, sống có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia hoạt động xã hội, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn,

GS. Thành khẳng định: Trong chiến lược phát triển của VNU-SMP phn đấu với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất về hệ thống giảng dạy, lab, khu thực hành tiền lâm sàng, các cơ sở thực hành tại các viện nghiên cứu, bệnh viện, công ty dược, ... đưa công nghệ thông tin áp dụng vào công tác đào tạo, nhằm ứng dụng được yêu cầu hội nhập trong nước và khu vực. VNU-SMP sẽ phát triển thành Trường Đại học Y Dược - ĐHQGHN trong tương lai gần.

GS.TS Trương Việt Dũng – nguyên Chủ nhiệm khoa Y Dược cùng GS.TS Lê Ngọc Thành đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Với ý nghĩa đó, GS.TS Lê Ngọc Thành đã thực hiện nghi thức trao tặng áo blouse cho đại diện tân sinh viên. Một trong những thủ khoa của Khoa Y Dược năm 2020 Hoàng Thị Huyền cho biết, vinh dự được đón nhận áo blouse - không chỉ đơn giản là một món quà mà chính là thể hiện ước mơ, hoài bão của các thầy cô - thế hệ đi trước gửi gắm cho sinh viên – những thế hệ tiếp nối vì sức khỏe cộng đồng.

Cũng tại lễ khai giảng, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Công ty Cổ phần Nam Dược đã trao tặng Giấy khen và học bổng động viên tinh thần cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- VNU - SMP: Chủ nhiệm Khoa Lê Ngọc Thành và Phó Chủ nhiệm khoa Trần Bình Giang nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực y dược

- VNU – SMP: Sôi nổi Ngày hội Khoa học và Công nghệ 2019

- VNU-SMP: Điều chế cao từ dược liệu điều trị rối loạn lipid máu và đái tháo đường

 

 Nguyễn Quốc Hưng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ