TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/08/2021 GMT+7
Trường ĐH Việt Nhật với sứ mệnh đào tạo trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tiến tiến
Ngày 24/8/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Việt Nhật và Ban Quản lý Dự án Trường ĐH Việt Nhật.

Tham dự buổi làm việc theo hình thức trực tuyến tại đầu cầu Nhà điều hành ĐHQGHN có các Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, Phạm Bảo Sơn, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng.

Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật Furuta Motoo đã đã báo cáo với Ban Giám đốc ĐHQGHN tình hình hoạt động của Nhà trường, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị với lãnh đạo ĐHQGHN để Trường có thể hoàn thành sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu và kế hoạch phát triển. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Trường ĐH Việt Nhật đã báo cáo tình hình triển khai chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất nhằm đẩy nhanh tốc độ của dự án.

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc ĐHQGHN và lãnh đạo các ban chức năng đã đóng góp ý kiến về từng mảng công tác cụ thể như đào tạo, nghiên cứu, kế hoạch tài chính, đầu tư xây dựng…

Khẳng định sự hình thành và phát triển Trường ĐH Việt Nhật là nỗ lực và tâm huyết của cả Việt Nam và Nhật Bản, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho rằng cần tăng cường vai trò của Hội đồng Trường trong các hoạt động chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng thời, cần chú trọng định hướng mở các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cần xây dựng chiến lược phát triển theo tình hình mới, bám sát thực tiễn, cũng như có định hướng cụ thể trong việc phát triển các hoạt động nghiên cứu, xây dựng các phòng thí nghiệm.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn thì nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển công tác đào tạo và nghiên cứu gắn với thị trường lao động. Ông cho rằng, cần có những giải pháp thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp cả Việt Nam và Nhật Bản vào các hoạt động của Nhà trường.

Ghi nhận những nỗ lực của Trường ĐH Việt Nhật trong thời gian qua, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân mong muốn sẽ có nhiều cuộc trao đổi để nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động, từ đó có những chỉ đạo hỗ trợ sự phát triển của Trường một cách kịp thời, chính xác. Ông khẳng định, lãnh đạo ĐHQGHN luôn tạo điều kiện tối đa để phát triển Trường ĐH Việt Nhật – biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Ông đề nghị, cần có thêm những giải pháp để tăng sức hút cũng như phát triển Trường ĐH Việt Nhật một cách bền vững trong thời gian tới nhằm thực hiện tầm nhìn để trở thành trường đại học uy tín ở châu Á trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tiến tiến, khoa học liên ngành.

Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo, các ngành đào tạo mới phải mang yếu tố đặc trưng, thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn của Trường, đồng thời, việc mở mới các ngành này phải dựa trên các nguồn lực và có tính tự chủ cao. Giám đốc cũng đề nghị Trường xem xét mở các chương trình liên kết với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN; đầu tư xây dựng nguồn lực của Trường tinh gọn, chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ với đào tạo và nghiên cứu.

Trường ĐH Việt Nhật cần thu hút sự hợp tác từ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nhằm mục đích kết nối giáo dục và việc làm, gắn đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động chất lượng cao.

Tin liên quan:

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm giao lưu với sinh viên Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

[Ảnh] Thủ tướng Nhật Bản Suga Yosshihide đến thăm, gặp gỡ sinh viên Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

Thủ tướng mới của Nhật Bản, Suga Yoshihide thăm ĐHQGHN và sẽ có bài phát biểu quan trọng

Năm đầu tiên Trường ĐH Việt Nhật tuyển sinh đại học ngành Nhật Bản học: chương trình đào tạo hấp dẫn, đón đầu nhu cầu thị trường lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trường ĐH Việt Nhật phải là nơi hội tụ của những tiến bộ khoa học và giáo dục quốc tế

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Bảo tàng Sinh học thuộc ĐHQGHN

Gặp mặt giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ khai trường Trường ĐH Việt Nhật: Dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

Phát triển bền vững – triết lý xuyên suốt trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH Việt Nhật

Thành lập Trường Đại học Việt Nhật thuộc ĐHQGHN

Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm, công nhận lãnh đạo Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

Lễ động thổ xây dựng Trường ĐH Việt Nhật

Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ – một chương mới trong hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Nhật Bản

VNU - VJU: Biểu tượng của quan hệ hợp tác Việt – Nhật

 

 Vũ Lệ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ