TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:58:33 Ngày 21/09/2021 GMT+7
Hướng dẫn tân sinh viên QH - 2021 đăng ký trực tuyến ở nội trú tại KTX ĐHQGHN
ĐHQGHN sở hữu 03 ký túc xá (KTX Mễ Trì, Mỹ Đình, Ngoại ngữ) do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên quản lý với hơn 6000 chỗ ở, trong đó ưu tiên quỹ nhà ở dành cho sinh viên năm thứ nhất là 1700 chỗ. Mỗi phòng rộng 42 m2, có 2 nhà vệ sinh khép kín, trang bị sẵn bình nóng lạnh, tủ và bàn ghế học tập cá nhân cực kì thuận tiện cho sinh viên học tập và hoạt động ngoại khóa.

Kí túc Xá Mễ Trì, ĐHQGHN tại địa chỉ 182 Lương Thế Vinh, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội với quy mô 1.852 chỗ ở đầy đủ tiện nghi. 

Nhằm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh trúng tuyển đại học năm học 2021 - 2022 vào ĐHQGHN có nhu cầu ở ký túc xá. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên  ban hành hướng dẫn đăng ký trực tuyến nội trú, cụ thể như sau:

Bước 1. Đăng nhập

-  Có 02 cách để sinh viên đăng nhập hệ thống:

+ Tại địa chỉ: https://tuyensinh.vnu.edu.vn/ktx

+ Hoặc tại Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN khi sinh viên làm thủ tục nhập học, sẽ có nút đăng ký KTX để sinh viên lựa chọn.

- Sinh viên đăng ký nội trú sử dụng mật khẩu (dùng số CMND/CCCD) giống như khi đăng nhập làm thủ tục nhập học trực tuyến của ĐHQGHN.

- Thời gian đăng ký từ ngày 21/9/2021 đến trước 17h00 ngày 30/9/2021.

Ký túc xá Ngoại ngữ, ĐHQGHN tại địa chỉ 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội với quy mô 1.850 chỗ ở dành cho sinh viên nội trú.

Bước 2. Cập nhật hồ sơ nội trú

Thông tin được cập nhật từ bên cổng thông tin nhập học của ĐHQGHN. Nếu có thay đổi, sinh viên cần ấn  nút cập nhật để thay đổi.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, giao diện sẽ hiện ra thông báo HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NỘI TRÚ gồm các nội dung: (1) Đối tượng ưu tiên xét duyệt; (2) Giới thiệu các KTX của ĐHQGHN; (3) Hướng dẫn nộp tiền lệ phí KTX qua tài khoản ngân hàng.

Sinh viên cần đọc kỹ các nội dung nêu trên, tự đối chiếu các tiêu chuẩn được vào ở KTX. Một số tiêu chí ưu tiên không có trong cột khai đối tượng ưu tiên của thí sinh khi làm thủ tục nhập học, ví dụ: sinh viên tàn tật, ảnh hưởng chất độc da cam, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt… Sinh viên chuẩn bị các minh chứng kèm theo, đây là các căn cứ để xem xét, xét duyệt nội trú. (Sinh viên có thể vào Website của Trung tâm tại địa chỉ https://css.vnu.edu.vn để tìm hiểu kỹ hơn).

Sau khi đọc kỹ các nội dung thông báo, sinh viên nhấn nút xác nhận đã đọc thông tin.

Ký túc xá Mỹ Đình có địa chi tại Hàm Nghi, Nam từ Liêm, Hà Nội. Với quy mô 2.328 chỗ ở, trong đó 1.740 chỗ dành cho sinh viên ĐHQGHN, số chỗ ở còn lại dành cho sinh viên các trường đại học khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bước 4. Đăng ký

Sinh viên nếu thuộc diện đối tượng ưu tiên (có list danh mục ưu tiên), sẽ tick vào ô này. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên, sinh viên tick vào đối tượng khác.

Sau đó nhấn nút chọn KTX. Sinh viên chỉ đăng ký ở 1 trong 3 KTX của Trung tâm (KTX Ngoại Ngữ: đón sinh viên của các trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Công nghệ, Khoa Luật; KTX Mễ Trì: đón sinh viên của các Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Y Dược; KTX Mỹ Đình: đón sinh viên của các Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại Ngữ, Trường ĐH Công nghệ và Khoa Luật).

Cuối cùng sinh viên nhấn nút đăng ký nội trú và hoàn thành việc đăng ký nội trú của mình.

Sau khi sinh viên đăng ký xong, hệ thống sẽ tự động trả lời và hướng dẫn sinh viên các bước tiếp theo.

Lưu ý: BQL KTX xét duyệt vào ở nội trú theo thứ tự ưu tiên. Sau khi tiếp nhận hết các đối tượng ưu tiên mà còn chỗ, BQL sẽ tiếp nhận các đối tượng khác cho đến khi hết chỗ.

-Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN thông báo: Đối với sinh viên các khóa cũ: do tình hình dịch bệnh phức tạp, đang thực hiện giãn cách xã hội, sinh viên học tập online tại nhà, vì vậy Ban Quản lý tổ chức tiếp nhận sinh viên vào ở KTX khi sinh viên trở lại học tập trực tiếp tại Trường.

 

Số điện thoại, khi cần hỗ trợ (giờ hành chính)

- KTX Ngoại Ngữ: 0243.7549.550

- KTX Mễ Trì: 0246.2516.096

- KTX Mỹ Đình: 0243.2043.999

>>> Tin bài liên quan:

-Ký túc xá ĐHQGHN - Điểm đến lý tưởng cho sinh viên nội trú

 

 Minh Quang
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ