TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:48:39 Ngày 28/10/2021 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN tuyên dương thầy và trò Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021
8 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc ĐHQGHN tặng bằng khen. Cùng với đó, 20 giáo viên cũng được vinh danh và khen thưởng trong công tác giáo dục, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Trong năm 2021 vừa qua, các đội tuyển học sinh giỏi của Việt Nam tham dự kì thi Olympic khu vực và quốc tế đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc với 12 Huy chương Vàng 13 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng. Góp phần vào sự thành công vang dội ấy, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên với 08 bạn tham gia trong các đội tuyển dự thi Olimpic Tin học châu Á-Thái Bình Dương, Olympic Vật lý châu Âu và Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học và môn Tin học mang về 02 Huy chương Vàng 04 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng.

ĐHQGHN tuyên dương học sinh Trường THPT Chuyên KHTN đạt giải trong các kì thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021

Trong số 8 học sinh đạt huy chương quốc tế năm nay, có 6 bạn là học sinh lớp 12, 1 bạn lớp 11, và 1 bạn là học sinh lớp 10. Cả 6 học sinh lớp 12 đạt giải, hiện đã trở thành sinh viên của các trường đại học, trong đó có 5 em đã lựa chọn các ngành đào tạo chất lượng cao của trường ĐHKHTN và trường ĐHCN, ĐHQGHN. Trong hoàn cảnh khó khăn chung do đại dịch gây ra, những tấm huy chương các em đạt được càng thêm ý nghĩa, càng minh chứng cho ý chí khát vọng cống hiến mạnh mẽ của HS trường THPT chuyên KHTN.

TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN cho biết, công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi của Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trường ĐHKHTN và lãnh đạo ĐHQGHN

TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên KHTN nhấn mạnh tuyển sinh lớp 10 trong các năm vừa qua, nhất là việc xét tuyển thẳng một số học sinh có thành tích xuất sắc ở bậc THCS đã cho thấy một chính sách đúng đắn trong công tác ươm mầm tài năng trẻ, thành tích của các đội tuyển chuyên Tổng hợp trước kia và chuyên KHTN ngày nay vừa là thách thức nhưng cũng là động lực và niền tin để các học sinh tham gia các đội tuyển luôn có sự khát khao trong việc chinh phục đỉnh cao của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò THPT chuyên KHTN, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn khẳng định, ĐHQGHN với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Trong sự nghiệp chung ấy, có đóng góp đáng kể của Trường THPT chuyên KHTN, Trường ĐHKHTN, đặc biệt trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi trong suốt những năm qua. Thành tích mà học sinh Trường THPT chuyên KHTN đạt được đã mang về vinh dự cho bản thân các bạn, vinh dự tự hào cho nhà trường, cho ĐHQGHN và vinh quang cho Tổ quốc.

 

Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN Vũ Hoàng Linh trao bằng khen cho tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và quốc tế

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn biểu dương và chúc mừng thành quả học tập của học sinh Trường THPT chuyên KHTN trong các kì thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2021

Thực hiện chủ trương đào tạo nhân lực chất lượng cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, trong những năm qua, ĐHQGHN đã ban hành nhiều chính sách nhằm tăng cường thu hút học sinh, sinh viên giỏi và nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới chuẩn khu vực và quốc tế. Các trường đại học thành viên của ĐHQGHN đều có chính sách tuyển sinh thu hút sinh viên giỏi như tuyển thẳng, ưu tiên cộng điểm tuyển sinh cho các học sinh đạt kết quả cao trong học tập, đặc biệt là các em đạt huy chương trong các kì thi Olympic quốc tế. Gần đây nhất là chính sách học bổng cho các nghiên cứu sinh chuẩn quốc tế của ĐHQGHN. ĐHQGHN luôn đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ủng hộ, hỗ trợ và phát triển các tài năng trẻ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh.

Trang Đào Công Minh lớp 12A1 Lý, huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế, hiện đang là sinh viên ngành Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. 

Đại diện cho các bạn học sinh được khen thưởng, bạn Trang Đào Công Minh, hiện đang là sinh viên ngành Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN chia sẻ, ba năm cấp 3 là quãng thời gian vô giá, là những năm tháng đẹp nhất của bản thân khi được học tập và theo đuổi đam mê dưới mái trường THPT chuyên KHTN. Trang Đào Công Minh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo ĐHQGHN, lãnh đạo nhà trường, cũng như các thầy, cô giáo đã ân cần động viên, khích lệ để em có được thành tích này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

Thành tích của học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải quốc tế, khu vực năm 2021:

1. Trương Tuấn Nghĩa học sinh lớp 12A1 Toán, huy chương Bạc, hiện đang là sinh viên ngành Toán, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

2. Đinh Vũ Tùng Lâm học sinh lớp 12A1 Toán, huy chương Bạc, sinh viên ngành Toán học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

3. Phan Hữu An học sinh lớp 12A1 Toán, huy chương Đồng, đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

4. Nguyễn Quang Huy lớp 12A1 Tin, huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương và huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế. Quang Huy hiện đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

5. Trần Xuân Bách lớp 10A1 Tin, huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á-Thái Bình Dương.

6. Trang Đào Công Minh lớp 12A1 Lý, huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế và hiện đang là sinh viên ngành Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

7. Lê Minh Hoàng lớp 11A2 Lý, huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á.

8. Nguyễn Hoàng Dương lớp 12A1 Hóa, huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế. Hoàng Dương hiện đang là sinh viên ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội.

 

 Lan Anh - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ