TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:55:44 Ngày 14/03/2022 GMT+7
Tư vấn tuyển sinh, kỳ thi HSA khối ngành Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Xã hội & Nhân văn
Ngày 12/3/2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến “Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA), tư vấn tuyển sinh khối ngành Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Xã hội & Nhân văn” qua webinar. Buổi tư vấn được phát trực tiếp trên fanpage: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Sự kiện thu hút gần 20.000 thí sinh và phụ huynh quan tâm, trên 200 câu hỏi được trả lời trực tuyến và qua mục trả lời câu hỏi Q&A.

Tham dự sự kiện tư vấn trực tuyến có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng với các chuyên gia đến từ Trường ĐH Công nghệ, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn và Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Tiến Thảo.

 

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc buổi tư vấn trực tuyến 

Tại buổi tư vấn, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ: Theo kế hoạch ĐHQGHN sẽ có 12 đợt thi HSA với số lượng trên 70.000 thí sinh tại nhiều tỉnh thành. Quy trình tổ chức, cách thức ra đề của một bài thi được chuẩn hóa, hướng tới việc thi và tuyển sinh theo thông lệ quốc tế. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đặc biệt lưu ý, ĐHQGHN không tổ chức ôn luyện thi liên quan đến bài thi HSA.

Về hoạt động tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2022, Phó Giám đốc cũng khẳng định: “Bên cạnh việc sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐHQGHN bằng điểm bài thi HSA, ĐHQGHN vẫn duy trì các phương thức xét tuyển truyền thống như xét tuyển thẳng, chứng chỉ quốc tế, kỳ thi tốt nghiệp năm 2022”. Trong năm nay, ĐHQGHN cũng sẽ mở nhiều chương trình đào tạo mới đáp ứng theo nhu cầu thị trường lao động. Thí sinh trúng tuyển vào ĐHQGHN có có hội học đồng thời 2 chương trình đào tạo chính quy.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo cho biết: Đến thời điểm hiện tại, kỳ thì HSA đang là kỳ thi duy nhất tại Việt Nam phục vụ xét tuyển đại học, kỳ thi HAS tổ chức thi trên máy tính; thí sinh được chủ động chọn ca thi, thời gian thi, địa điểm thi, … Trung tâm đã mở cổng đăng ký cho 6 đợt thi đầu tiên (đợt 201 - 207), quy mô là 38.000 thí sinh. Thời gian tới Trung tâm tiếp tục mở cổng đăng ký cho 5 đợt còn lại với quy mô khoảng 35.000 thí sinh. Do đó, số lượt thi còn khá nhiều, đáp ứng đủ nguyện vọng thí sinh. Trung tâm sẽ ưu tiên cho các thí sinh chưa đăng ký dự thi HSA cho các đợt đăng ký tới đây.

Tiếp đó, Hiệu trưởng các Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn giới thiệu sơ bộ Đề án Tuyển sinh chuyên ngành chính quy năm 2022 và chương trình đạo tạo của 2 khối ngành.

Ban tư vấn dành phần lớn thời gian giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các bạn thí sinh và quý phụ huynh qua webinar. Các câu hỏi xoay quanh ngành tuyển, phương thức xét tuyển, số lượt đăng ký tối đa, điểm thi HSA trên toàn quốc, …

Bên cạnh đó, những câu hỏi đặt qua phần Q&A cũng được các cán bộ tư vấn, tuyển sinh trả lời trực tiếp giúp các em hiểu rõ hơn về kỳ thi mà mình đang quan tâm.

Thí sinh có thể xem lại sự kiện tư vấn tại địa chỉ: http://khaothi.vnu.edu.vn/; https://ussh.vnu.edu.vn/; https://uet.vnu.edu.vn/.

Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN năm 2022 dự kiến dành 25% chỉ tiêu để xét tuyển HSA, năm 2022 trường mở thêm ngành Trí tuệ nhân tạo. Các ngành đào tạo của Trường ĐH Công nghệ luôn được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn dự kiến sẽ giữ nguyên các phương thức xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước, năm 2022 trường dự kiến dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển HSA… Các nhóm ngành có điểm chuẩn cao như Phương Đông học, Hàn Quốc học, Đông Nam Á. Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống như Lịch sử, Triết học, Hán Nôm thì các ngành mới như Tâm lý học, Công tác xã hội, Quản trị Khách sạn… đã và đang được thí sinh quan tâm đặc biệt trong những năm qua.

 

 VNU Media - Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ