TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:57:20 Ngày 17/03/2022 GMT+7
20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ trao cho sinh viên ĐHQGHN năm học 2021 - 2022
Ngày 17/3/2022, ĐHQGHN cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên nghèo vượt khó vươn lên học tốt của ĐHQGHN, mỗi suất học bổng trị giá 250 USD tương đương hơn 5,5 triệu đồng. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

 

Tại buổi lễ, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí cho biết, học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động, thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ). Đến nay, Học bổng Nguyễn Trường Tộ đã tài trợ cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trong cả nước. Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 11, Học bổng này trao cho sinh viên ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng ban Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (CT&CTHSSV) Nguyễn Minh Trường đã gửi thông điệp cảm ơn của ĐHQGHN tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp, đồng thời khẳng định 20 sinh viên được vinh dự nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2021-2022 chính là đại diện cho nhiều sinh viên của ĐHQGHN có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên bằng nghị lực và hoài bão mạnh mẽ. Những suất học bổng Nguyễn Trường Tộ mà sinh viên được nhận chính là sự trợ giúp cần thiết, kịp thời, là những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, mang giá trị nhân văn sâu sắc của cộng đồng, xã hội.

Phó trưởng ban Ban CT&CTHSSV cũng nhấn mạnh, hoạt động khuyến học, khuyến tài là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Từ nhiều năm học qua, hàng trăm lượt học sinh sinh viên của ĐHQGHN đã được nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của Quỹ Khuyến học Việt Nam và năm học 2021-2022 là năm thứ 11 học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao cho sinh viên ĐHQGHN. ĐHQGHN tin tưởng rằng, sự tiếp sức của Quỹ Khuyến học Việt Nam đối với sinh viên của ĐHQGHN sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển cả về số lượng, chất lượng và đa dạng về phương thức hỗ trợ trong thời gian tới vượt qua những khó khăn, thách thức do những điều kiện khách quan, chủ quan nhất là do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

 

Trong thời gian học tập tại Khoa Luật ĐHQGHN, sinh viên Nguyễn Thu Luyến đã đạt kết quả học tập là 3.0/4, đạt sinh viên 5 Tốt cấp Khoa Luật. Ngoài việc học tập, Thu Luyến tích cực tham gia nhiều những hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Nguyễn Thu Luyến, sinh viên năm thứ 2, Khoa Luật đại diện cho sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2021-2022 chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 liên tiếp em nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ, việc nhận được học bổng này đã phần nào giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em được an tâm và luôn là động lực để phấn đấu học tập để có một tương lai tốt hơn. Từ ngày em là sinh viên năm nhất đã cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường và các tổ chức xã hội dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó làm chúng em cảm thấy rất biết ơn và trân trọng. Dù hoàn cảnh và điều kiện có khác nhau nhưng tất cả chúng em có chung mong muốn là được học tập, rèn luyện và trưởng thành để sau này có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định, được khẳng định bản thân mình và có thể giúp đỡ cho gia đình và xã hội...”.

 Phạm Yến
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ