TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 19:03:19 Ngày 18/03/2022 GMT+7
Trường THPT Khoa học Giáo dục nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia
Ngày 18/3/2022, Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.

 

Trước đó, 1/3/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 803/QĐ-UBND về việc công nhận Trường THPT Khoa học Giáo dục, thuộc Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Khoa học Giáo dục là mô hình trường THPT công lập, được thành lập từ năm 2016. Như vậy, ĐHQGHN có 4 trường THPT, trong đó có 3 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Trường THPT Khoa học Giáo dục với sứ mệnh ươm tạo tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến; góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông; triển khai có hiệu quả thành tựu khoa học giáo dục trong nhà trường.

Trường THPT Khoa học Giáo dục được công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia là dấu mốc quan trọng tạo thêm động lực để nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm xã hội, tiếp tục thi đua “dạy tốt –học tốt” góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục nước nhà.

Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục PGS.TS Nguyễn Thị Hương đã chia sẻ về quá trình xây dựng chuẩn quốc gia của nhà trường.

 

Ông Lê Hồng Vũ, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đọc quyết định của UBND TP Hà Nội về việc nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

 

Đại diện Trường ĐH Giáo dục, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh bày tỏ cảm ơn Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội đã luôn đồng hành cùng nhà trường để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

 

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích của Trường Trung học phổ thông Khoa học giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị nhà trường phát huy thành quả đạt được, xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia ở mức độ cao hơn theo hướng “chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa”; tiếp tục xây dựng kế hoạch nâng chuẩn trong chu kỳ tiếp theo để nhà trường trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô, nhất là trong việc ứng dụng đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022 đúng tiến độ và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, trong đó quan tâm đặc biệt tới học sinh lớp 12; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 đạt hiệu quả cao; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh...

 

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN GS.TSKH Nguyễn Đình Đức  biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 6 năm qua. GS. Nguyễn Đình Đức cho biết, để được thành công này là sự cộng hưởng của 4 yếu tố mà nhà trường có được đó là sự nỗ lực của thầy trò Nhà trường, phối hợp đồng hành chung của toàn ngành kết hợp cơ chế tự chủ, tiêu chí kiểm định chất lượng đào tạo và cuối cùng là chất lượng đội ngũ làm nên thương hiệu như ngày hôm nay. Trong thời gian tới, mong muốn Nhà trường là điểm trường THPT tiên phong, thí điểm trong việc đổi mới giảng dạy khoa học giáo dục và kỳ vọng Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo học sinh giỏi kiến thức, STEM mà sẽ là nơi đào tạo và ươm mầm phát triển đội ngũ nhân tài của đất nước.

 

Trường THPT Khoa học Giáo dục được thành lập theo Quyết định số 1036/QĐ-UBND ngày 03/03/2016 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Trường là một cơ sở giáo dục đào tạo công lập trực thuộc Trường ĐH Giáo dục – ĐHQGHN, xây dựng theo mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam.

Với sự đầu tư quy mô và bài bản của Trường ĐH Giáo dục, ngay từ năm học 2016 - 2017, HES đi vào hoạt động tại cơ sở xây dựng mới trên khuôn viên rộng 7.000m2, tọa lạc tại phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày đầu thành lập, nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đã phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, với hơn 140 người, chưa kể giảng viên kiêm nhiệm, giáo viên thỉnh giảng của các trường đại học. 100% số giáo viên đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có hơn 70% số giáo viên có trình độ thạc sĩ, 6 tiến sĩ và 1 phó giáo sư.

Năm học 2021-2022, nhà trường có 555 học sinh, tăng gấp hơn 4 lần so với năm đầu tiên thành lập. Từ năm 2016 đến nay, nhà trường có gần 350 học sinh đoạt giải các kỳ thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao... cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Hai năm gần đây, 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển đại học, cao đẳng trong nước, quốc tế. Đặc biệt, năm 2020, hơn 40% học sinh của trường đủ điều kiện tuyển thẳng vào các trường đại học. Trường Trung học phổ thông Khoa học giáo dục đã được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

 

 Trương Lâm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ