TIN TỨC & SỰ KIỆN
Giám đốc ĐHQGHN tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam
Ngày 03/5/2017, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov.

Thông tin tới Đại sứ Konstantin V. Vnukov về mối quan hệ hữu nghị và lâu dài với các đối tác Liên bang Nga, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, ĐHQGHN đã kí kết và triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên với các đại học danh tiếng như ĐH Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (MGU), ĐHQG Saint-Petersburg, ĐH Hữu nghị Moskva, ĐH Khí tượng Thuỷ văn Liên bang Nga, ĐH Năng lượng Moskva (MPEI)…

 

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết, ĐHQGHN là cơ sở đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nga uy tín hàng đầu Việt Nam, với nhiều cán bộ nghiên cứu và giảng dạy được học tập và đào tạo tại Liên bang Nga và Liên Xô trước đây. Do đó, Giám đốc mong rằng  ngài Đại sứ sẽ tiếp tục hỗ trợ và kết nối ĐHQGHN trong các hoạt động như: kết nối cộng đồng du học sinh tại Nga; giới thiệu cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu tới giảng dạy và thực hiện các dự án đào tạo và nghiên cứu chung; đồng tổ chức các tọa đàm, hội thảo, những sự kiện học thuật có chiều sâu; thúc đẩy hoạt động hỗ trợ, trao đổi học sinh, sinh viên; triển khai các hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực hai bên quan tâm… để ngày càng phát triển và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Liên bang Nga tại Việt Nam.

Đánh giá cao các kết quả hợp tác giữa ĐHQGHN và các đại học Liên bang Nga, Đại sứ Konstantin V. Vnukov cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ và sẵn sàng cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến giảng dạy, thuyết trình và tham gia các hoạt động khác của ĐHQGHN. Ông cũng cho hay sẽ tích cực giới thiệu hình ảnh và kết nối ĐHQGHN với các cơ sở giáo dục và nghiên cứu của Nga.

Tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN và ngài Đại sứ cũng bàn về việc tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Nga đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, sáng 04/5/2017, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga và ĐHQGHN sẽ phối hợp tổ chức chương trình này và chương trình ca nhạc “Giọng hát chiến thắng” tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

Đại sứ Konstantin V. Vnukov tin rằng, sự kiện này không chỉ nhằm thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đến những anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Nga mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị của hai quốc gia.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đồng tổ chức sự kiện này và cho rằng buổi lễ sẽ giúp cho các thế hệ tiếp nối hiểu hơn về lịch sử, về những cống hiến và hy sinh của thế hệ cha anh vì nền hòa bình chung của mỗi dân tộc và của toàn nhân loại.

>>> Các tin liên quan:

- Khai trương phòng đọc thế giới Nga

- ĐHQGHN đẩy mạnh hợp tác với các Đại học Liên bang Nga

- ĐHQGHN và ĐHQG Mátxcơva ký Thoả thuận về hợp tác Khoa học và Giáo dục dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam - Liên bang Nga

- ĐHQGHN và MPEI: Chuyển giao tri thức, cùng tạo ra nguồn nhân lực nòng cốt

- VNU và MPEI: Hợp tác đào tạo nhân lực CLC ngành năng lượng

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ