TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức & Sự kiện 17:27:09 Ngày 14/12/2021 GMT+7
Cụm ĐHQGHN đoạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh Star Awards 2021
Chung kết Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2021 toàn quốc diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 11/12/2021. Với sự nỗ lực và phong thái thuyết trình tự tin, đội thi cụm Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi năm nay.

 

Cụm ĐHQGHN mở rộng cho các sinh viên Trường, Học viện, Cao đẳng trên toàn Thành phố Hà Nội tham dự. Từ vòng ngoài đến chung kết cụm, các thí sinh thi theo hình thức cá nhân. TOP 3 của cụm đại diện cụm thi toàn quốc.

03 thí sinh xuất sắc của cụm Đại học Quốc gia Hà Nội: Nguyễn Thị Mai Phương (Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN), Ngô Quang Long (Trường Quốc tế, ĐHQGHN), Trần Minh Anh (Trường ĐH Luật Hà Nội) (từ phải sang)

Do ảnh hưởng hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên, vòng chung kết cuộc thi được tổ chức trực tuyến với các điểm ghi hình tại phim trường ĐH Huế (đơn vị đăng cai toàn quốc năm nay); 6 điểm cầu kết nối thí sinh tại 6 cụm: ĐH Huế, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐH Đà Nẵng, ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Cần Thơ.

Chung kết cuộc thi Star Awards 2021 được tổ chức trực tuyến

Tại vòng chung kết toàn quốc, 6 đội thi tài năng nhất đến từ mỗi cụm (mỗi đội 3 thí sinh) trên tổng số gần 66.000 sinh viên tham gia cuộc thi đến từ các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên toàn quốc… được chia thành 3 bảng đấu tranh biện, với 2 đội/bảng. Trước thời điểm thi chính thức 10 ngày, thí sinh đại diện cho từng cặp thi tranh biện cùng nhau bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra chủ đề sẽ thi đấu. Sau đó, 2 đại diện này tiếp tục rút thăm chọn lập trường của đội mình: Đồng thuận hay phản đối.

Tại đêm thi chung kết, mỗi cặp đấu đã cùng nhau so tài tranh biện với chủ đề và lập trường đã bốc thăm qua 4 lượt tranh luận liên tiếp. Sau đó ban giám khảo sẽ đánh giá kết quả.

 

Phần thi đối kháng giữa cụm ĐHQGHN và Đại học Huế

Trải qua vòng thi đầy kịch tính, gay cấn, đội thi thuộc cụm ĐH Quốc gia Hà Nội giành giải Nhất; đội thi cụm Trường ĐH Cần Thơ giành giải Nhì; đội thi cụm ĐH Huế giành giải Ba.

Các giải Khuyến khích thuộc về ba đội thi cụm ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐH Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên.

Chia sẻ với Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN, thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương (Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN) cho biết: “9 tháng tham gia cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2021, mình đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards không những là một sân chơi học thuật vô cùng lý thú mà còn là cơ hội để mình gặp nhiều bạn mới và thực hành kĩ năng làm việc nhóm. Ngoài được rèn luyện khả năng tiếng Anh, mình còn được tìm hiểu thêm về văn hoá - di sản - hội nhập.

Mình mong rằng bản thân mình sẽ trở thành động lực học tiếng Anh cho các bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược - ĐHQGHN. Tôi tin rằng các năm sau sẽ có nhiều bạn sinh viên trường mình tham gia và giành giải cao trong cuộc thi. Xin gửi lời cảm ơn Đoàn ĐHQGHN đã luôn theo dõi, quan tâm và hỗ trợ chúng tôi trong từng vòng thi”.

Ngô Quang Long, sinh viên Trường Quốc tế, ĐHQGHN bày tỏ: “Động lực khiến mình tham gia Star Awards 2021 vì khi đến với Star Awards 2020, mình bị loại ngay từ vòng đầu tiên vì làm bài sau đó không nộp được. Qua cuộc thi, mình muốn gửi gắm với các bạn rằng cuộc thi nào cũng thế, chỉ cần gắn kết được mọi người trong đội thì chắc chắn sẽ thành công. Gắn kết được đồng đội và truyền được năng lượng tích cực cho đồng đội cũng là điều mình tự hào nhất”.

Star Awards là cuộc thi tiếng Anh toàn quốc dành cho sinh viên do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường Đại học trọng điểm, khu vực và quốc gia phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Wilmar CLV, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Huế là đơn vị đăng cai tổ chức vòng chung kết với chủ đề “Văn hóa – Di sản – Hội nhập”.

Cuộc thi từ khi khởi động đã thu hút sự tham gia của đông đảo của sinh viên trên toàn quốc. Đây không chỉ là sân chơi học thuật để nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên trau dồi kiến ​​thức xã hội, kỹ năng hội nhập, tìm hiểu về văn hóa, di sản của quốc gia.

 

 Đoàn ĐHQGHN - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ