TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 26/05/2017 GMT+7
Xưởng Cơ khí - Tự động hóa: Hướng tiếp cận nghề nghiệp mới của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN
Sáng 25/5/2017, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã chính thức khai trương Xưởng Cơ khí - Tự động hóa - xưởng thực hành đầu tiên của một cơ sở đào tạo thuộc ĐHQGHN, là kết quả hiện thực của 2 dự án do ĐHQGHN đầu tư.

Sự kiện khai trương Xưởng diễn ra vào đúng dịp kỉ niệm 13 năm thành lập Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN (25/5/2004 – 25/5/2017).

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà, Viện Trưởng Viện Cơ học (thuộc viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) Đinh Văn Mạnh và Phó Trưởng ban Quản lý các dự án ĐHQGHN Trần Quang Hùng đã cắt băng khai trương Xưởng Cơ khí - Tự động hóa.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã chúc mừng Trường ĐH Công nghệ nhân dịp 13 năm thành lập. Ông cho rằng, Trường ĐH Công nghệ đã có nhiều dấu ấn độc đáo trong chặng đường đào tạo và nghiên cứu khoa học vừa qua, đặc biệt là sáng kiến của lãnh đạo Nhà trường qua các thời kì trong việc hình thành và phát triển các đơn vị đào tạo phối thuộc giữa Trường ĐH Công nghệ và các viện nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Việc Trường - Viện và cơ sở công nghiệp cùng phối hợp triển khai thành công một số ngành đào tạo nhiều năm qua là tiền đề quan trọng cho việc ĐHQGH đầu tư xưởng thực hành – thực nghiệm cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá, việc khai trương Xưởng Cơ khí – Tự động hóa không chỉ cho thấy hướng đầu tư hoàn toàn mới, không trùng lắp với đề xuất của các đơn vị khác trong cùng ĐHQGH mà còn là một hướng đi gắn kết giữa đào tạo với định hướng nghề của sinh viên khi tốt nghiệp, lấp đầy khoảng trống “công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội”.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ, việc đầu tư Xưởng Cơ khí – Tự động hóa được thực hiện trong một thời gian ngắn, xong lại là việc hiện thực những mong mỏi, trăn trở từ rất lâu của đội ngũ giảng viên – nhà khoa học của Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa cùng các đơn vị khác thuộc Trường ĐH Công nghệ. Các thầy cô đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ ý tưởng, đề xuất cho đến việc xây dựng đề án thành lập xưởng từ rất sớm – Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải nhận định và đồng thời yêu cầu, Trường ĐH Công nghệ cần xây dựng cơ chế quản lý và sử dụng Xưởng hiệu quả, góp phần vào phát triển nhà trường và ĐHQGHN.

Tại lễ khai trương, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Việt Hà cho biết, Xưởng  Cơ khí – Tự động hóa là một không gian kết nối – chuyển giao công nghệ được ĐHQGHN tập trung đầu tư, nhằm nâng cao kỹ năng thực hành, thực nghiệm của của sinh viên của Nhà trường. Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ bày tỏ, Nhà trường cam kết khai thác hiệu quả Xưởng Cơ khí - Tự động hóa và sử dụng liên thông với các phòng thí nghiệm sẵn có, góp phần gia tăng hiệu quả đầu tư của ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ của lễ khai trương, Viện Trưởng Viện Cơ học Đinh Văn Mạnh,  Phó Viện trưởng Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp IMI Trần Ngọc Hưng và Phó Chủ nhiệm thường trực Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường ĐH Công nghệ Phạm Mạnh Thắng đã chia sẻ những thông tin về kết quả đào tạo và nghiên cứu chuyển giao trong lĩnh vực cơ học và tự động hóa thời gian qua. Lãnh đạo của 3 cơ quan cùng bày tỏ sự vui mừng vì Xưởng Cơ khí - Tự động hóa chính thức đi vào hoạt động sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thị trường và định hướng công nghệ đang bùng nổ hiện nay.

>>> Các tin bài liên quan:

- Báo Nhân dân: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp

- Báo điện tử Đảng Cộng sản: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp

- Báo điện tử Chính phủ: Ra mắt Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và hợp tác DN

- Báo Giáo dục và thời đại: Ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp”

- Báo Giáo dục Việt Nam: Thêm một địa chỉ giúp sinh viên ngành CNTT tiếp cận với doanh nghiệp

- Báo Kinh tế và Đô thị: Tạo môi trường sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp

- Vnexpress:  Đại học Quốc gia bắt tay với doanh nghiệp

- Báo điện tử Infornet:  http://infonet.vn/truong-dh-cong-nghe-dua-sinh-vien-toi-gan-hon-voi-doanh-nghiep-post162043.info

 Đỗ Ngọc Diệp; ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ