TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 02/06/2017 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ thăm Nhật Bản
Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản vào đầu tháng 6/2017.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn là thành viên đoàn chính thức của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến công du này.

Trong chuyến thăm, dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe và hội kiến các nhà lãnh đạo của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Tương lai châu Á. Đặc biệt Thủ tướng sẽ có một thông điệp mạnh mẽ về Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động gửi tới 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản tại Hội nghị xúc tiến đầu tư. Đây sẽ là cuộc xúc tiến đầu tư lớn nhất của Việt Nam tại Nhật Bản từ trước tới nay.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Trường ĐH Việt Nhật (ĐHQGHN)

Trong thời gian ở Nhật Bản, đoàn cán bộ của ĐHQGHN do Giám đốc Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu sẽ đến thăm và làm việc với các đại học, tổ chức và doanh nghiệp đối tác của Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác và đầu tư vào Trường ĐH Việt Nhật cũng như thảo luận các khả năng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ khác.

Trước đó, ngày 15/5/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc tại Trường ĐH Việt Nhật – ĐHQGHN. Phát biểu tại buổi làm việc, đánh giá Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường đại học danh tiếng xếp hạng cao trên thế giới, Thủ tướng đồng thời cho rằng ĐHQGHN cũng là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu uy tín hàng đầu của Việt Nam và được quốc tế đánh giá tốt. Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐHQGHN là một biểu tượng của quan hệ đối tác chiến lược hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản; với mục tiêu trở thành trường đại học tiên tiến ngang tầm khu vực, quốc tế, có chất lượng cao, nơi hội tụ những tiến bộ của giáo dục quốc tế cũng như những thế mạnh và giá trị riêng của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Cho biết Chính phủ rất quan tâm đến dự án Trường ĐH Việt Nhật, Thủ tướng yêu cầu: “Trường không chỉ tập trung vào chuyên môn mà cần chú trọng xây dựng văn hóa, tinh thần kỷ luật trong giới trẻ, phát triển toàn diện từ kỹ năng đến tư cách và khả năng nghiên cứu. Đặc biệt, Trường cần liên kết chặt chẽ và hiệu quả với cộng đồng doanh nghiệp; các chương trình và nội dung đào tạo phải được xây dựng trên cơ sở tập trung vào những lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản, bám sát nhu cầu thực tế tại Việt Nam và cập nhật với trình độ quốc tế”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết cùng phía Nhật Bản phát triển thành công Trường ĐH Việt Nhật, sớm trở thành một biểu tượng của mối quan hệ hợp tác hữu nghị thắm thiết, văn hóa tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

>>> Tin tức liên quan:

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trường ĐH Việt Nhật phải là nơi hội tụ của những tiến bộ khoa học và giáo dục quốc tế

- Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Bảo tàng Sinh học thuộc ĐHQGHN

- Gặp mặt giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội

- Lễ khai trường Trường ĐH Việt Nhật: Dấu ấn đậm nét trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

- Trường ĐH Việt Nhật tổ chức hội thảo xúc tiến hợp tác tại Nhật Bảnhttps://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N19341/Truong-dH-Viet-Nhat-to-chuc-hoi-thao-xuc-tien-hop-tac-tai-Nhat-Ban.htm

- Phát triển bền vững – triết lý xuyên suốt trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường ĐH Việt Nhật

Thành lập Trường Đại học Việt Nhật thuộc ĐHQGHN

Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm, công nhận lãnh đạo Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN

Lễ động thổ xây dựng Trường ĐH Việt Nhật

Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ – một chương mới trong hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Nhật Bản

VNU - VJU: Biểu tượng của quan hệ hợp tác Việt – Nhật

 Minh Khuê - Ảnh: Bùi Tuấn - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược