TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:19:54 Ngày 30/11/2021 GMT+7
Vai trò của Công đoàn trong công cuộc chuyển đối số tại trường đại học
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời. Chuyển đổi số diễn ra với tốc độ rất nhanh, do đó cần có sự chuẩn bị, đầu tư xứng tầm, tạo sức mạnh cộng hưởng và quyết tâm cao.

 

 

Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo (MC Thảo Vân) cùng 2 diễn giả PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Phó Khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Nguyễn Thu Hiền tại tọa đàm.

 

Chiều ngày 29/11/2021, Công đoàn ĐHQGHN và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phối hợp tổ chức toạ đàm với chủ đề: “chuyển đổi số trong trường đại học: thách thức, cơ hội và vai trò của công đoàn” với mục đích để giúp cán bộ công đoàn, giảng viên các nhà trường hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện chuyển đổi số trong trường đại học, những yêu cầu, nội dung, khó khăn, thách thức và giải pháp giúp cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và các nhà trường hiểu rõ hơn và đồng long quyết tâm thích ứng, thực hiện chuyển đổi số một cách chủ động và thuần thục.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và Phó Trưởng Khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Nguyễn Thu Hiền chia sẻ các vấn đề liên quan đến thực trạng và đưa ra nhiều giải pháp để phát huy vai trò Công đoàn trong công cuộc chuyển đổi số tại các trường đại học.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường cùng đại diện công đoàn viên đến từ các trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN tham dự toạ đàm.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nguyễn Ngọc Ân đặt vấn đề chuyển đổi số là nội dung cần đặc biệt quan tâm của công đoàn trong trường đại học. Công đoàn cần phải có trách nhiệm trong công tác hoạch định chiến lược và vận hành của các trường đại học.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đã chia sẻ tới các công đoàn những giải pháp thực hiện công tác quản lý số của ĐHQGHN cũng như những quy trình thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Phó Trưởng Khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Nguyễn Thu Hiền đã nêu bật được những kinh nghiệm khi thực hiện chuyển đổi số tại Công đoàn ngành và những khó khăn mà công đoàn viên tại khoa đang vướng mắc.

Tại tọa đàm đại diện công đoàn ngành đến từ nhiều trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN đã nêu ý kiến, kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị, đồng thời tìm ra các giải pháp nhằm thực hiện thành công chuyển đổi số trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

 Lê Anh Quốc
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ