TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:12:22 Ngày 16/12/2021 GMT+7
Sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Posco với tổng trị giá 10 nghìn USD
Ngày 16/12/2021, ĐHQGHN và Quỹ học bổng POSCO TJ Park, Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng năm học 2021 – 2022 cho 10 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Trị giá học bổng lên đến 1 nghìn USD/ sinh viên tương ứng hơn 20 triệu VNĐ.

Lễ học bổng Posco diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tới dự lễ trao học bổng, về phía ĐHQGHN có Phó Trưởng Ban Chính trị & Công tác Học sinh Sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường, Phó Ban Hợp tác phát triển Lê Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Đào tạo, Lê Thị Thu Thủy cùng cán bộ phụ trách công tác HSSV ở các đơn vị.

Về phía Quỹ học bổng POSCO TJ Park có ông An Sung Gu – Phó Tổng Giám đốc Công ty POSCO Vietnam Holdings và ông Nguyễn Anh Quân – Trưởng ban đối ngoại Công ty POSCO Vietnam Holdings.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Trưởng Ban Công tác Chính trị Học sinh Sinh viên ĐHQGHN Nguyễn Minh Trường cho biết, 16 năm về trước, ngày 04/11/2005, ĐHQGHN và Quỹ Học bổng POSCO TJ Park đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác về chương trình trao học bổng cho sinh viên. Hơn một thập niên đã trôi qua với 17 lễ trao học bổng Posco đã được ĐHQGHN và Quỹ phối hợp tổ chức thành công và trên 300 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN đã được nhận những suất học bổng từ phía Quỹ POSCO TJ Park.

Việc triển khai có hiệu quả chương trình học bổng POSCO trong 16 năm qua đã không chỉ góp phần hỗ trợ về tài chính cho những sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN thuận lợi học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn thể hiện từng bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Quỹ học bổng Posco, Công ty TNHH Posco Việt Nam và ĐHQGHN nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

ĐHQGHN tin tưởng rằng các sinh viên sẽ vẫn duy trì thành tích học tập, rèn luyện vượt trội của mình để trong tương lai gần sẽ cùng đóng góp trí lực để xây dựng ĐHQGHN và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển đất nước và đặc biệt là cho mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Đại diện quỹ học bổng POSCO, ông An Sung Gu bày tỏ sự cảm ơn và niềm vui mừng khi Quỹ học bổng POSCO đã không ngừng hợp tác và đồng hành cùng ĐHQGHN trong thời gian qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên được nhận học bổng POSCO năm 2021, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp ích cho việc nâng cao năng lực và vươn tới đỉnh cao học vấn của các bạn sinh viên.

Đại diện cho các sinh viên nhận học bổng, Bạch Minh Đức, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn tới Quỹ học bổng POSCO cũng như lời tri ân tới các thầy cô giáo đã giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình học tập. Minh Đức chia sẻ, nhận được học bổng này không chỉ là cơ hội được hỗ trợ về vật chất, để chúng em có kinh phí duy trì các hoạt động học tập, nghiên cứu, trải nghiệm.

Danh sách 10 sinh viên được nhận học bổng Posco

 

 Minh Trang
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ