TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:34:43 Ngày 18/04/2022 GMT+7
Nhiều chính sách học bổng có giá trị dành cho sinh viên ĐHQGHN
Ngày 8/4/2022, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã chủ trì cuộc họp triển khai các chương trình học bổng thu hút sinh viên giỏi nhập học vào ĐHQGHN.

 

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chủ trì cuộc họp 

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Đào tạo, Kế hoạch Tài chính; đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo và Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực.

Tại hội nghị, Phó trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Nguyễn Minh Trường đã báo cáo tình hình thực hiện chính sách học bổng cho sinh viên tại ĐHQGHN và định hướng chính sách học bổng thu hút sinh viên giỏi nhập học vào các đơn vị đào tạo trong thời gian tới.

Trong thời gian vừa qua, ĐHQGHN đã và đang đưa ra nhiều chính sách, chương trình học bổng ngân sách, ngoài ngân sách nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập. Năm học 2022 - 2023, ĐHQGHN dự kiến tiếp tục quản lý, triển khai số lượng 15 học bổng ngoài ngân sách với trị giá tổng khoảng 6,3 tỷ đồng (lớn nhất là 2000 USD/suất, thấp nhất khoảng 3.500.000 đồng/suất).

Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu, trao đổi của đại diện lãnh đạo các đơn vị, các ban chức năng nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhất trong các chính sách cấp học bổng cho sinh viên trong thời gian tới.

Trường Đại học Kinh tế, Trường Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Luật đã đưa ra nhiều thông tin về thực tiễn triển khai các chương trình học bổng, những tồn tại còn gặp phải, giải pháp để thu hút đầu vào, …

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác khai thác quản lý, sử dụng các nguồn học bổng cấp cho học sinh, sinh viên tại ĐHQGHN thời gian qua.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đề nghị các đơn vị đào tạo rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành của Nhà nước, Chính phủ về học bổng khuyến khích học tập, học bổng chính sách cho học sinh, sinh viên; bảo đảm nguồn học bổng khuyến khích học tập tại đơn vị.

Các đơn vị chủ động xây dựng đề án học bổng thu hút sinh viên giỏi, xuất sắc và sinh viên khó khăn đầu vào gắn với đề án tuyển sinh năm 2022, trong đó có thông tin cụ thể về số lượng học bổng, mức học bổng, tiêu chuẩn được nhận học bổng theo kết quả tuyển sinh, thông báo cùng với thông báo tuyển sinh để tăng cường sức hút tuyển sinh cho các ngành đạo tạo tại ĐHQGHN.

Đối với các ngành khoa học cơ bản, các đơn vị cần xây dựng chính sách học bổng gồm hỗ trợ học phí (ít nhất bằng mức đóng học phí) và hỗ trợ sinh hoạt phí hằng tháng như sinh viên khối ngành sư phạm; Các ngành đào tạo chất lượng cao, thu phí cao: học bổng ít nhất bằng mức học phí của ngành; Chính sách hỗ trợ tín dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị;  Đơn vị bổ sung thêm các chính sách học bổng theo đặc thù của đơn vị; Đặc biệt, với sinh viên khóa đầu tiên học tập tại Hòa Lạc của Trường Đại học Việt Nhật và Trường quốc tế, ĐHQGHN sẽ có chính sách  học bổng tạo động lực cho sinh viên theo học nơi đây.

ĐHQGHN khuyến khích các đơn vị chủ động khai thác các nguồn học bổng để tăng cường sức hút tuyển sinh đầu vào. Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên là đầu mối phối hợp với các đơn vị để làm việc với các đối tác, các nhà tài trợ học bổng; để thông tin về chính sách học bổng mới của ĐHQGHN; tiếp tục khai thác các nguồn tài trợ học bổng cả theo cách thức hiện hành và phát triển các nguồn tài trợ học bổng theo chính sách học bổng mới. 

>>> Tin bài liên quan:

-[Infographic] Hơn 800 suất học bổng sẽ được trao cho sinh viên ĐHQGHN

-ĐHQGHN CÓ HƠN 600 SUẤT HỌC BỔNG NGOÀI NGÂN SÁCH NĂM HỌC 2021-2022

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ