TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 02/03/2017 GMT+7
20 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2016 – 2017
Ngày 28/2/2017, 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2016 – 2017 đã được trao cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 5.634.000 VNĐ, tương đương 250 USD.

Tham dự buổi lễ có nhà báo Phạm Huy Hoàn – Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên ĐHQGHN Đinh Văn Hường, đại diện các đơn vị đào tạo và 20 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Mỹ) được khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường ĐH – CĐ trong cả. Năm học 2016 – 2017 là năm thứ 6 thông qua quỹ khuyến học VN, lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ được tổ chức ở cấp ĐHQGHN. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để các em sinh viên có thể tiếp tục học tập, ĐHQGHN đã kêu gọi tài trợ từ nhiều tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm và thành lập những quỹ khuyến học hỗ trợ các em trên con đường học tập…

Tại buổi lễ, Trưởng ban CT&CT HSSV Đinh Văn Hường gửi lời cảm ơn tới Quỹ khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp, đồng thời, Trưởng ban Đinh Văn Hường hi vọng 20 sinh viên được nhận học bổng năm nay sẽ tiếp tục có tên trong danh sách nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ của những năm tiếp theo.

Đại diện Quỹ khuyến học Việt Nam tới trao học bổng, nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình nâng cao xây dựng hạ tầng xã hội nhằm phục vụ cho giáo dục cũng như các chương trình trao học bổng. Nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng mong muốn học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho các bạn sinh viên của ĐHQGHN, giúp các em vượt qua khó khăn để thực hiện những mục tiêu lớn lao của cuộc đời, góp phần xây dựng đất nước.

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Hà Thanh Hằng - ngành Sư phạm Ngữ Văn, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN cho biết đây là năm thứ 2 liên tiếp em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Học bổng này đã giúp em hoàn thành tốt năm học 2015-2016 với kết quả học lực Giỏi và rèn luyện xếp loại Xuất sắc, đồng thời em còn giành được giải Ba nghiên cứu khoa học cấp trường.

“Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã thực sự là một nguồn trợ giúp để chúng em cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu để không phụ những tấm lòng mà mọi người đã dành cho”, Hà Thanh Hằng khẳng định.

>>> Các tin tức liên quan

- Trao 20 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đến sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

 Hương Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược