TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:37:13 Ngày 13/04/2021 GMT+7
Khai giảng Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao
Ươm mầm tài năng thể thao và xây dựng nền tảng cho tương lai bền vững của các vận động viên là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc phát triển thể thao Việt Nam. Do vậy, chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế là một bước đột phá mới, tiên phong dành cho các vận động viên chuyên nghiệp của Việt Nam và đúng định hướng, tầm nhìn và sứ mệnh của ĐHQGHN.

 

 

13 vận động viên trúng tuyển chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, chính thức dự lễ khai giảng và nhập học vào sáng 12/4/2021. 

Lễ khai giảng chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao có sự tham dự của đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, đại diện Tổng cục Thể dục thể thao.

Trong 13 tân sinh viên của khóa đào tạo đầu tiên này có 10 người là thành viên đội tuyển quốc gia đã tham gia thi đấu các giải quốc tế chính thức, 3 người là vận động viên cấp một, kiện tướng.

Khóa sinh viên đầu tiên gồm những vận động viên tên tuổi đã đóng góp cho thể thao Việt Nam như cầu thủ bóng đá Quang Hải, anh em vận động viên điền kinh Quách Công Lịch, Quách Thị Lan...

Thấu hiểu về chặng đường vất vả mà các cầu thủ và các vận động viên đã trải qua cùng những khó khăn sắp tới, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Nguyễn Trúc Lê chia sẻ: chọn con đường trong lĩnh vực thể thao đã khó khăn, chọn con đường trau dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế cũng không kém phần vất vả. Trường ĐH Kinh tế sẽ thiết kế chương trình đào tạo nhằm hỗ trợ các vận động viên – sinh viên để vừa thi đấu thể thao vừa có thời gian học tập trên giảng đường đại học.

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế tin tưởng các tân sinh viên chắc chắn sẽ tạo ra được đột phá mới trên con đường học tập như những gì mà họ đã tạo ra trong sự nghiệp thi đấu thể thao

Chúc mừng các vận động viên đã trở thành tân sinh viên của ĐHQGHN, cơ sở giáo dục đại học số 1 Việt Nam, Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh, ĐHQGHN luôn đồng hành cùng các bạn tân sinh viên để hỗ trợ các vận động viên vượt qua khó khăn khi phải cân đối thời gian học tập, tiếp cận các tri thức đại học với thời gian luyện tập, thi đấu.

Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức

Tuổi nghề của một vận động viên thể thao đỉnh cao không phải là dài. Chọn con đường học vấn, các bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội dùng các kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực thể thao của mình để phát triển kinh tế, gia tăng các giá trị mà mình tích lũy. Đây cũng là định hướng rất thực tiễn và nhân văn của ĐHQGHN, chúng tôi gửi gắm và cũng tạo điều kiện cho các vận động viên, cầu thủ trong quá trình học tập, rất mong các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức chia sẻ.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao mong muốn các tân sinh viên phải thành thạo ngoại ngữ và kiến thức về công nghệ thông tin.

Thay mặt tân sinh viên khóa QH 2021 dành cho các tài năng thể thao, Vận động viên Quách Thị Lan chia sẻ: Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam tìm ra hướng đi mới cho các vận động viên chuyên nghiệp trong việc phát triển sự nghiệp bền vững. Đây là chương trình đào tạo mang tính sáng tạo, tiên phong giúp cho những vận động viên hòa nhập và tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi rời sự nghiệp thi đấu thể thao.

Tân sinh viên Quách Thị Lan vinh dự khi được học tập tại ĐHQGHN, là niềm tự hào của bản thân và gia đình, và chị cũng đặt ra quyết tâm để vượt qua nhiều thách thức mới trong học tập.

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chuẩn bị đề án từ năm 2019 và tổ chức tuyển sinh đầu năm 2021, với sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị chức năng của ĐHQGHN cùng chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội. Chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Trước đó, ngày 9/4/2021, ĐHQGHN đã tổ chức tọa đàm “Xây dựng quy định đào tạo tài năng, chất lượng cao ở ĐHQGHN” theo hướng mở rộng quy mô đào tạo tài năng theo hướng liên ngành, liên lĩnh vực.

Cầu thủ Quang Hải và VĐV Quách Thị Lan nhận học bổng toàn phần

 

Các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tân sinh viên ký tên trên bảng lưu niệm trong ngày khai giảng  

Danh sách thí sinh trúng tuyển đại học chính quy ngành quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao đợt 1 năm 2021 Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

STT

Họ và tên

Thành tích tiêu biểu

1

Nguyễn Thị Mai Anh

Huy chương Đồng Karate Đông Nam Á năm 2018

2

Nguyễn Văn Đức

Tham gia thi đấu Karate Đông Nam Á năm 2019

3

Nguyễn Thanh Duy

Huy chương Vàng đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019

4

Nguyễn Quang Hải

Huy chương Vàng đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019

5

Nguyễn Văn Hải

Huy chương Vàng đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 năm 2017

6

Nguyễn Thị Hằng

Huy chương Vàng Wushu trẻ thế giới năm 2016

7

Nguyễn Thu Hoài

Huy chương Đồng  bóng chuyền nữ U23 Châu Á năm 2019

8

Hoàng Khánh Huyền

Huy chương Vàng Khiêu vũ thể thao Quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng năm 2011

9

Trịnh Hoàng Khải

Huy chương Vàng đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 và cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2018

10

Quách Thị Lan

Huy chương Vàng đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019

11

Quách Công Lịch

Huy chương Vàng đại hội thể thao Đông Nam Á  năm 2019

12

Chu Đức Thịnh

Huy chương Vàng đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2017

13

Trần Văn Vũ

Tham gia thi đấu Karate Đông Nam Á lần 8 năm 2019

 

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao nhằm cung cấp cho xã hội và lĩnh vực thể dục thể thao nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn rộng và sâu trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, tổ chức sự kiện và truyền thông, hiểu phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy hiện đại, tư duy phản biện, có tinh thần, năng lực quản trị và khởi nghiệp, có năng lực ngoại ngữ và khả năng thích nghi với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng ở Việt Nam.

 

 Kim Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ