TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN hợp tác với Đại học Eotvos Lorand và Đại học Szeged, Hungary
Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã thay mặt Đại học Quốc gia Hà Nội trao văn bản thảo thuận hợp tác với Đại học Eotvos Lorand và Đại học Szeged, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Giáo dục lần thứ 3 được tổ chức giữa hai nước Việt Nam – Hungary nhân chuyến thăm và làm việc chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Budapest, Hungary.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Hungary – Việt Nam

Diễn đàn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Tổng Thư ký Quốc hội; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà; Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá và Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc; Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo. Về phía Hungary có ông ông Balazs Hanko, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Đổi mới Hunggary; ông László Borhy, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Hungary.

Tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục cần thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận về giáo dục đã ký kết, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực cho sự nghiệp đổi mới của đất nước như: y học, nghiên cứu phát triển dược liệu, công nghiệp điện tử, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến nông sản. Đây cũng chính là nhiệm vụ cho các cơ sở giáo dục, đào tạo và nghiên cứu của Việt Nam, cần có giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các thỏa thuận và hợp tác đã có, xây dựng kế hoạch, tiến độ hợp tác của từng ngành, từng lĩnh vực, từng trường đại học đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả.

ĐHQGHN ký kết hợp tác với Đại học Eotvos Lorand

ĐHQGHN ký kết hợp tác với trường Đại học Szeged

Thảo luận tại diễn đàn, các đại học lớn của hai nước chia sẻ về kinh nghiệm quả trị đại học, các thành tựu và kết quả đạt được trong nghiên cứu khoa học đồng thời đề xuất những mong muốn, cơ hội hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt tập trung vào một số lĩnh vực là thế mạnh của giáo dục đại học Hungary như: y học, dược học, khoa học cơ bản, khoa học nông nghiệp, chuyển đổi số… Với sự hỗ trợ của chính phủ và nhu cầu của các cơ sở giáo dục đại học, những chương trình về trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên đã được thảo luận và dự thảo tại các văn bản thỏa thuận được ký kết tại Diễn đàn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo các cơ quan của Việt Nam và Hungary đã chứng kiến lễ trao 9 biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa các đại học/trường đại học của hai nước. Trong đó, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đã thay mặt Đại học Quốc gia Hà Nội trao văn bản thảo thuận hợp tác với Đại học Eotvos Lorand và Đại học Szeged việc hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi sinh viên, chuyên gia, giảng viên và nhà khoa học./. 

 Minh Khuê
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ