TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 18:36:22 Ngày 14/01/2022 GMT+7
Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm 2021
Ngày 11/01/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN báo cáo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Trung tâm, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong năm 2021 và phương hướng hoạt động trong năm 2022. Năm 2021 là một năm khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song với sự quyết tâm và bản lĩnh chính trị vững vàng của toàn thể cán bộ viên chức của Trung tâm, sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của ĐHQGHN, sự giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021.
Về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, tính đến tháng 12/2021, Trung tâm đã nhận đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục của tổng số 92 cơ sở giáo dục đại học (CSGD), 12 trường cao đẳng và 292 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học, thạc sĩ. Trong số này, Trung tâm đã và đang tổ chức đánh giá được 61 CSGD đại học, 03 trường cao đẳng sư phạm và 153 CTĐT đại học, thạc sĩ, cao đẳng sư phạm; đã tổ chức thẩm định và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với 57 CSGD đại học, 03 trường cao đẳng sư phạm và 109 CTĐT. Kết quả đánh giá chất lượng CSGD và CTĐT do Trung tâm thực hiện nhận được đánh giá, phản hồi tích cực từ phía các CSGD, các chuyên gia của cơ quan quản lý các cấp và xã hội.
Năm 2021 cũng là một năm mà công tác đào tạo, tập huấn được Trung tâm quan tâm đẩy mạnh. Thực hiện nhiệm vụ được ĐHQGHN giao, Trung tâm đã và đang tổ chức được 04 khóa đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp (khóa 32-35) với sự tham gia của 131 học viên, đã có 55 người được ĐHQGHN cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo (khóa 32 và 33). Trong năm vừa qua, Trung tâm tiếp tục duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước và phối hợp triển khai 07 hoạt động tập huấn nâng cao năng lực đảm bảo và KĐCL CSGD, CTĐT; phối hợp với Trung tâm KĐCLGD - Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức nghiên cứu, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm hệ thống đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục của thế giới. Ngoài ra, Trung tâm đã tổ chức 05 hội nghị, tập huấn, tọa đàm để đảm bảo và KĐCLGD nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho các cán bộ, kiểm định viên, chuyên gia đánh giá của Trung tâm.
Năm 2021, các cán bộ viên chức trong Trung tâm đã có được các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật: triển khai nghiên cứu 01 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN; xuất bản 01 sách chuyên khảo về quản trị giáo dục đại học; công bố 11 bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước trong nước; 07 bài báo và 03 báo cáo tại các hội thảo quốc tế trong đó 03 bài trong danh mục ISI/Scopus; 01 chương sách tiếng anh do nhà xuất bản uy tín xuất bản (Springer); tham gia viết 01 sách chuyên khảo đã được xuất bản.
Các thành tựu tiêu biểu của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong năm 2021
Phát biểu tại Hội nghị, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả mà tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm đã đạt được trong năm 2021 đầy khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ông cho rằng, năm vừa qua, Trung tâm đã chủ động thích ứng, thay đổi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức mong muốn trong năm tới, Trung tâm tiếp tục khẳng định tính tiên phong - chất lượng - trách nhiệm - hiệu quả, không ngừng phát triển và hỗ trợ cho ngành giáo dục nói chung và ĐHQGHN nói riêng.
GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN phát biểu tại Hội nghị
Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Trung tâm, Báo cáo của Thanh tra nhân dân, Báo cáo Tài chính của Trung tâm và đóng góp ý kiến để sửa đổi, điều chỉnh Quy chế chi tiêu nội bộ.
Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết với một số chỉ tiêu quan trọng ở các mảng công tác trong kế hoạch nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị nhất trí cao với các giải pháp để thực hiện kế hoạch năm 2022, trong đó nhấn mạnh các giải pháp về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý và KĐCLGD; tăng cường tập huấn, tư vấn, hỗ trợ nâng cao chuyên môn cho cán bộ viên chức, các thành viên Hội đồng KĐCLGD và các chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm để nâng cao chất lượng các hoạt động KĐCLGD, góp phần khẳng định uy tín, trách nhiệm của Trung tâm.
>>>>> Các tin bài liên quan:
 
 
 Trần Mai Anh - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ