TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 16:15:23 Ngày 28/03/2023 GMT+7
Lần đầu tiên sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”
Chiều ngày 27/3/2023, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, 100 sinh viên của ĐHQGHN đã vinh dự nhận học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Đây là học bổng do Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN phối hợp với Quỹ Phát triển ĐHQGHN triển khai với sự tài trợ kinh phí của Công ty TNHH Recess (Lazada).

 

Đại diện Lazada Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHQGHN; Đại diện lãnh đạo phòng Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN và 100 sinh viên tiêu biểu đến từ các trường đại học trực thuộc ĐHQGHN

Trong những năm vừa qua, thương mại điện tử (TMĐT) là một trong những lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Vì vậy, thúc đẩy TMĐT phát triển bền vững, đặc biệt đầu tư phát triển về nhân lực TMĐT hiện đang là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu của ngành TMĐT.

Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả trong học tập và rèn luyện tốt thuộc các ngành đào tạo Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính (Trường Đại học Công nghệ); Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng và kinh doanh quốc tế (Trường Quốc tế); Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Kinh tế quốc tế (Trường Đại học Kinh tế).

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Phát biểu khai mạc lễ trao học bổng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh: Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời khắc quan trọng khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra và ngày càng đi sâu vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống ở Việt Nam. Cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên 3 nền tảng quan trọng là chuyển đổi số (ứng dụng công nghệ thông tin triển khai các hoạt động cuộc sống); công nghệ về sinh học liên quan về chỉnh sửa, liệu pháp gen; các vật liệu thông minh. Tất cả trụ cột này đang được đào tạo nghiên cứu tại ĐHQGHN.

Phó Giám đốc vui mừng khi học bổng lần này được trao cho sinh viên của ba trường có liên quan đến đào tạo nhân lực trụ cột của cách mạng 4.0, với sự đồng hành của doanh nghiệp có uy tín về thương mại điện tử, đó là Lazada. Trong tương lai các trường đại học sẽ có gắn kết hơn nữa với Lazada, để giúp cho giảng viên và sinh viên cải tiến chương trình đào tạo, tăng cường kỹ năng thực hành và thực tập.

Phó Giám đốc mong muốn các sinh viên nhận học bổng lần này ghi nhớ rằng, đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội và trong tương lai Phó Giám đốc tin tưởng nhiều sinh viên sẽ có đóng góp cho doanh nghiệp và tương lai phát triển thế hệ số ở Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam Đặng Anh Dũng

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Đặng Anh Dũng đã chia sẻ: “Bên cạnh những tôn chỉ về kinh doanh, thì Lazada trong 11 năm phát triển luôn đồng hành cùng các trường đại học trong việc phát triển nguồn nhân lực thế hệ số tương lai. Vì vậy, học bổng này thể hiện niềm tin hi vọng của Lazada đối với thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ số, đồng thời mong muốn học bổng là nguồn động viên giúp sinh viên tự tin và tiếp tục phấn đấu không ngừng trên con đường chinh phục đỉnh cao học thuật và tích lũy kinh nghiệm thực tế để trở thành nhà lãnh đạo tương lai của nền kinh tế số”.

Lê Quốc Trang, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại Học Kinh Tế, ĐHQGHN

Đại diện cho các bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng, Lê Quốc Trang, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại Học Kinh Tế, ĐHQGHN bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Công ty TNHH Recess (Lazada) đã dành tặng những suất học bổng giá trị cho sinh viên ĐHQGHN. Học bổng Thắp Sáng Tài Năng Thế Hệ Số là nguồn động viên, khích lệ quá trình học tập và rèn luyện ước mơ vươn tới những tập đoàn công nghệ lớn. Lê Quốc Trang bày tỏ, sẽ tích cực học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Nguyễn Minh Quy (Khoa Công nghệ thông tin), Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN thấy rất vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên nhận được học bổng. Minh Quy chia sẻ: “Sau 3 năm cố gắng học tập và rèn luyện, cuối cùng ở gần năm cuối của đại học em đã đạt được mục tiêu nhận học bổng khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Sau khi nhận học bổng này em cảm thấy bản thân tự tin hơn, có thêm động lực tiếp tục phấn đấu học tập. Em sẽ đầu tư học bổng này cho việc học thêm ngoại ngữ, để nâng cao kỹ năng cho bản thân. Đồng thời, học bổng này cũng nhắc nhở bản thân em nói riêng và sinh viên nói chung cần tiếp tục nỗ lực để thực hiện trách nhiệm đối với xã hội trong tương lai”.

>>> Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng:

>>> Các tin bài liên quan:

- [Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học

- 57 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng ADF năm học 2022 – 2023

- 30 sinh viên tiêu biểu của ĐHQGHN nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022-2023

 Hoàng Thuận
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ