Bước 1: Rửa sạch, chặt sườn, thịt nạc thăn thái chéo, dấu mũi dao
Bước 2: Tẩm ướp:
+ Dầu hào: 2 thìa (cà fê)
+ Xì dầu thường: 2 thìa
+ Bột gà: 1 thìa
+ Hạt tiêu trắng: 1 thìa
+ Mì chính: 1 thìa
+ Đường: 1 thìa
+ Bột năng: 1 thìa bột năng, hòa loãng với nước của 1/2 bát ăn cơm
+ Lòng trắng trứng gà: đánh bông, khuấy đều
+ Rượu hoa tiêu hoặc rượu trắng: 1 nắp chai
+ Xì dầu đen (PREMIUM DARK SOY SAUCE): 2 giọt
+ Mật ong: 1 nắp chai
+ Dầu ăn: 2 nắp chai (nếu nướng)
==> Trộn đều, ướp khoảng 15′
Chú ý: Cách tẩm thịt bò bít tết (rán, nướng) cũng tương tự.
Bước 3: Cho vào lò nướng, hoặc rán vàng (khoảng 15′), lấy ra ăn cùng cơm.
|