Bước 1: Sơ chế thức ăn
- Mực tươi làm sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Cá thu đông lạnh làm sạch, thái hạt lựu bé hơn mực và tôm (do lúc trần, cá sẽ nở ra)
- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, đầu, thái hạt lựu
- Hành tây, cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
- Cua bể rửa sạch, luộc lên lấy thịt (thịt xé nhỏ)
Bước 2:
- Luộc 2 quả trứng gà (ko để lòng đào), khi chín, lấy ra thái hạt lựu
Bước 3:
- Cho nước vào nửa chảo + 1/2 thìa bột gà
- Nước sôi, cho cà rốt, hành tây thái hạt lựu vào rá trần qua nước sôi, rửa qua nước lạnh rồi vắt khô nước.
Bước 4:
- Vẫn dùng nước sôi trên, cho cá, tôm, mực, cua bể trần qua nước sôi, rồi vớt vào rá cho ráo nước.
Bước 5: Trộn trứng với cá, tôm, mực, cua bể đã trần với hỗn hợp sau:
+ 1,5 thìa cà fê tiêu
+ 1 thìa bột gà
+ 1,5 thìa canh sữa ông Thọ
+ Trộn sốt MAYONNAISE cho bám nguyên liệu (~ 5 thìa canh sốt)
==> Trộn đều, cuốn nem vừa tay
Bước 6: Đánh bông 1 quả trứng gà sống, lăn nem đã cuốn qua trứng gà cho ướt, rồi lăn đều qua bột cà mì (chú ý đều bột cà mì trên nem) ==> Tôm rán tiệc Dung Hòa cũng làm tương tự thế này.
Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo, để sôi rồi cho nem vào chảo rán (với trường hợp chưa ăn ngay nên rán nem làm 2 lần)
Bước 8: Làm nước chấm:
- Trộn 2 thìa canh sốt MAYONNAISE với 1 thìa canh sữa ông Thọ, lấy ra ăn nóng với nem.
|