Các trường và khoa trực thuộc
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Cơ cấu tổ chức  >   Các trường và khoa trực thuộc
TRƯỜNG QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH (VNU-HSB)

TRƯỜNG QUẢN TRỊ VÀ KINH DOANH - ĐHQGHN

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 37548456; Fax: (04) 37548455

E-mail: hsb@hsb.edu.vn

Website: http://hsb.vnu.edu.vn

 

BAN GIÁM HIỆU

Hiệu trưởng: PGS.TS.Hoàng Đình Phi

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB = Hanoi School of Business and Management) là Trường tự chủ đặc biệt cấp trường (School) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, giám đốc đầu tiên của VNU. Kể từ đó đến nay, HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình cử nhân, thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị an ninh phi truyền thống, quản trị doanh nghiệp, v.v.Trong hơn 26 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 từ viết tắt HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB.

Trong suốt lịch sử hình thành HSB từ 1995 và phát triển cho đến nay, HSB đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay 4 trụ cột là: Công lập (Public); Tự chủ (Autonomous); Không vì lợi nhuận (Not-for-profit); Hợp tác công tư (PPP).

Nhờ những cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được, hơn 26 năm qua, HSB luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ban ngành và ĐHQGHN. HSB đã vinh dự được tiếp đón nhiều đồng chí lãnh đạo đến thăm như: đồng chí Lê Khả Phiêu; đồng chí Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Vũ Khoan…

Hiện nay HSB đã trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

Hiện nay HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều nhà khoa học xuất sắc và nhiều trường đại học nổi tiếng, top 100 thế giới như: ĐH Queensland (Úc), ĐH Hanyang (Hàn Quốc), ĐH Công lập New York tại Albany, ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐH Quốc gia Singapore (NUS)… Các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế được tăng cường bao gồm việc tổ chức thăm quan thực tế, trao đổi giảng viên, học viên, sinh viên và chuyên gia trong nhiều chương trình đào tạo liên ngành được công nhận chuyển đổi tín chỉ với các trường đối tác top 100 QS của HSB.

 

SỨ MỆNH

HSB đào tạo các tài năng trẻ để trở thành các nhà lãnh đạo, điều hành và quản lý cho cả khu vực Công và Tư.

TẦM NHÌN CHUNG

HSB luôn là Trường Quản trị và Kinh doanh có uy tín tại Việt nam và trên thế giới về đào tạo và nghiên cứu liên ngành kết hợp 3 trụ cột học thuật là Quản trị, Công nghệ và An ninh.

TẦM NHÌN CỤ THỂ

- 2035: Top 100 Trường Quản trị và Kinh doanh tốt nhất Châu Á

- 2045: Top 500 Thế giới các Trường về Quản trị và Kinh doanh

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

I. 3 Giá trị cốt lõi của HSB: I – P – Q

- Innovation Sáng tạo

- Pioneering Tiên phong

- Quality Chất lượng

II. 5 Giá trị cốt lõi của giảng viên HSB

- Giảng dạy tốt

- Nghiên cứu tốt

- Tiếng Anh tốt

- Đạo đức tốt

- Trách nhiệm xã hội tốt

III. 6 Giá trị cốt lõi của sinh viên HSB

- Sức khỏe

- Đạo đức

- Ý chí

- Tài năng

- Tình yêu

- Trách nhiệm

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC DÀI HẠN

HSB phát triển các chương trình và dự án vì sự thành công, hạnh phúc của học viên và giảng viên. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I, Các chương trình đào tạo cử nhân

1. Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET): Chương trình đào tạo Cử nhân Marketing và Truyền thông là một chương trình mới, liên ngành, chất lượng cao, giảng dạy và học tập nhiều môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Khung chương trình được thiết kế với các môn học được chuyển đổi tín chỉ quốc tế, chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của tổ chức và doanh nghiệp.

2. Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS): Chương trình Cử nhân Quản trị và An ninh là một chương trình mới, liên ngành, chất lượng cao. Khung chương trình được thiết kế đón đầu xu hướng nghề nghiệp mới như: An ninh mạng, Công nghệ tài chính, Kinh doanh số…

3. Chương trình đào tạo Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC): Chương trình đào tạo Cử nhân Marketing và Truyền thông là một chương trình mới, liên ngành, chất lượng cao, giảng dạy và học tập nhiều môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Khung chương trình được thiết kế với các môn học chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của lĩnh vực Marketing và Truyền thông

4. Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT): Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài là một chương trình mới, liên ngành, chất lượng cao, giảng dạy và học tập nhiều môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Khung chương trình được thiết kế với các môn học chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của lính vực Quản trị Nhân lực và Nhân tài

 

II, Các chương trình đào tạo sau đại học

1. Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS): Chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh Phi truyền thống (tên tiếng Anh là Master in Management of Non – Traditional Security, viết tắt là MNS) là chương trình đào tạo mang tính liên ngành cao và tiên phong trong khu vực Đông Nam Á đào tạo về các vấn đề An ninh phi truyền thống, phát triển công cụ quản trị để tìm ra giải pháp đảm bảo an ninh trong tất cả các lĩnh vực với 8 hướng nghiên cứu chuyên sâu, gồm: Chính sách và chiến lược an ninh phi truyền thống/ An ninh và Phát triển bền vững địa phương/ An ninh kinh tế và an ninh tài chính/ An ninh doanh nghiệp/ Rủi ro thị trường và điều tra thương mại/ An ninh thông tin và An ninh mạng/ An ninh con người và an ninh môi trường/ An ninh hàng không).

2. Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (MOTE): Chương trình Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển Doanh nghiệp (tên tiếng Anh: Master in Management of Technology and Entrepreneurship, tên viết tắt: MOTE) là chương trình thạc sĩ chính quy, chất lượng cao, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Ngôn ngữ giảng dạy chính là Tiếng Việt. Có tối thiểu 20% số tín chỉ các học phần được giảng dạy bằng Tiếng Anh.

3. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA): Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (tên tiếng Anh: Master in Business Administration, viết tắt: HSB – MBA) được Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) tổ chức đào tạo thành công từ năm 2002 với sự hợp tác của các trường hàng đầu thế giới, như trường Kinh doanh – Đại học Queensland (xếp hạng 14 toàn thế giới, theo Bảng xếp hạng năm 2013 của The Economist)

4. Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS): Chương trình Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (tên Tiếng Anh: Doctor in Management and Sustainable Development, tên viết tắt: DMS) là chương trình đào tạo tiến sĩ liên ngành, chính quy, chất lượng cao, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập là Tiếng Việt. Tùy theo nhu cầu và năng lực ngoại ngữ của người học, có thể tiến hành giảng dạy một số học phần 100% bằng tiếng Anh. Các NCS có nhu cầu được khuyến khích làm luận án tốt nghiệp và bảo vệ luận án bằng tiếng Anh. 

 

III. Chương trình đào tạo ngắn hạn

1. Viện An ninh phi truyền thống (INS) Chuyên đào tạo về lĩnh vực quản trị an ninh phi truyền thống cho lãnh đạo các Bộ, Ban ngành và địa phương. Các khoá học có nội dung đa dạng, cập nhật từ lý luận đến thực tiễn về các chủ đề: Quản trị an ninh kinh tế; Quản trị an ninh môi trường; Quản trị an ninh doanh nghiệp v.v… để nâng cao năng lực quản trị rủi ro về an ninh phi truyền thống cho các tổ chức công và tư.

2. Trung tâm Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp (HCC) thuộc Trường Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN có tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn cho các Tổng công ty, các công ty bao gồm các doanh nghiệp Việt Nam, liên doanh và các doanh nghiệp nước ngoài. Các khóa học về Marketing, Kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị nguồn nhân lực… với chất lượng cao thực sự đã góp phần vào việc nâng cao trình độ quản lý và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :