Chuẩn bị: nấm hương, cà chua, cá quả, tiêu trắng, gia vị, bột gà, cần tây, hành tây, hành lá, tỏi, thì là, bột mỳ, bột năng, 2 quả trứng gà, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, ớt.
Bước 1:
- Cá quả làm sạch, bỏ xương, bỏ da, thái lát chéo. Đầu và xương cá cho vào nồi để ninh làm nước dùng.
- Nấm hương đun sôi, bỏ chân, cắt làm đôi
- Cần tây, hành tây, thì là, hành lá rửa sạch, thái cắt khúc
- Tỏi rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
- Cà chua rửa sạch, thái bổ cau
- Ớt rửa sạch, thái chỉ
Bước 2: Sơ chế:
+ Tẩm ướp cá đã thái lát với hỗn hợp sau:
- 1/2 thìa cà fê tiêu
- 1/2 thìa cà fê gia vị
- 1/2 thìa cà fê bột gà
==> Ướp trong vòng 15′
Bước 3:
- Trộn đều hỗn hợp 3 thìa bột mỳ với 1 thìa bột năng
- Đánh bông 2 quả trứng gà, lăn cá đã tẩm qua trứng, rồi lăn cá qua hỗn hợp bột trên.
- Chao cá tẩm bột qua dầu ăn nóng trên bếp
Bước 4:
- Phi thơm tỏi, cho nấm vào chảo
- Cho vào chảo 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà fê bột gà.
- Đổ 2 muôi nước dùng đã ninh ở trên vào chảo
- Rắc vào chảo 1/2 thìa cà fê tiêu, cho tiếp hành tây, cà chua vào, đun sôi
Bước 5:
- Khi nước sôi, đổ vào chảo 2 thìa bột năng đã hòa với 1/2 bát ăn cơm con.
- Tiếp đến, cho cá, cần tây, hành lá, thì là, ớt vào
- Đảo đều tay, bắc ra ăn nóng trong bữa cơm.
|